Chọn son hợp với da khi chụp ảnh thời trang

Đánh giá bài viết

Màu của đôi môi cũng ảnh hưởng không nhỏ tới sự thành công của bức ảnh thời trang. Nhiều trường hợp, màu son còn là điểm nhấn ấn tượng trong khi chụp ảnh thời trang và tạo nên hiệu quả không ngờ tới. Do đó ngoài việc chọn màu son phù hợp với trang phục, bạn còn phải đảm bảo nó phù hợp với màu da của người mẫu chụp ảnh thời trang. HongKong Studio sẽ chia sẻ với bạn những bí quyết chọn son môi phù hợp với màu da ngay sau đây.

Người mẫu chụp ảnh thời trang da trắng

Với người da đã trắng sẵn, việc lựa chọn màu son không quá khó khăn vì màu da trắng phù hợp với nhiều màu son, dễ tạo cho đôi môi có điểm nhấn đặc biệt. Tuy vậy khi lựa chọn son cho người mẫu da trắng, chuyên gia trang điểm chụp ảnh thời trang không nên thoa các son nude tạo cho khuôn mặt giống như một mặt phẳng, làm bức ảnh thời trang không đạt được hiệu quả mong muốn.
mau da trang

Trong trường hợp này, chuyên gia trang điểm sẽ biết dùng tông màu tươi sáng để trang điểm gương mặt. Các màu son thường sử dụng cho da trắng là son hồng, son đỏ, son màu vàng da cam để tạo điểm nhấn trên gương mặt của người mẫu. Những màu son này còn tạo nên sức quyến rũ trong buổi chụp ảnh thời trang. Bạn có thể sử dụng thêm các màu khác có tác dụng tương tự như màu café, hồng đào, hoa cà,…

Người da tối màu

Đối với những người da tối màu, việc lựa chọn màu son phù hợp khó khăn hơn nhưng không có nghĩa là không có màu son nào hợp với màu da khoẻ khoắn này. Điều quan trọng khi lựa chọn làn da tối màu là phải tìm được màu son tạo cho gương mặt sáng hơn lên tuỳ vào từng trường hợp cụ thể. Người da tối màu chup anh thoi trang còn được phân ra nhiều tình trạng khác nhau, mỗi dạng chúng ta sẽ có cách lựa chọn màu son không giống nhau: >> Xem thêm: chụp ảnh cưới đẹp nhất Hà Nội
nguoi da toi mau

  • Da vàng nâu: phù hợp với các màu son môi hồng nhẹ, son môi, nâu, đỏ,… Tuyệt đối tránh dùng màu nude khiến lẫn với màu da, làm gương mặt không sáng lên mà còn tối đi.
  • Da sẫm màu: màu da này không phù hợp với màu son tươi sáng như hồng hay da cam, thay vào đó màu da này phù hợp với các thỏi son màu nâu hoặc berry. Những màu son này tạo nên sự hài hoà về màu sắc trên gương mặt. Có thể sử dụng thêm các tông màu son như đỏ, gạch, caramel, nâu,….
  • Da tối màu: đây là loại da chỉ hơi sẫm màu nên phù hợp với màu son tông ấm như nâu sẫm, đỏ, nâu,… Tuyệt đối tránh những màu tươi sáng như vàng cam vì dễ lộ khuyết điểm. Ngoài ra có thể lựa chọn các màu son khác như nâu, mật ong, đỏ thẫm, màu rượu vang đỏ.   >> Xem thêm: Chụp ảnh gia đình hạnh phúc nhất

Trong trang điểm chụp ảnh thời trang, bạn không chỉ chú ý đến việc lựa chọn màu son mà còn cần phải biết chọn phấn nền, phấn mắt và các đồ trang điểm khác sao cho phù hợp với buổi chụp ảnh thời trang. Cần tư vấn thêm về chụp ảnh thời trang, bạn có thể liên hệ ngay cho HongKong Studio để được hỗ trợ tốt nhất.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/hongkongstudioHN

Bình luận Facebook
Tin liên quan