Chọn nhẫn cưới – Mọi điều bạn cần biết

Chọn nhẫn cưới – Mọi điều bạn cần biết
5 (100%) 7 vote[s]

Chọn nhẫn cưới cho vị hôn thê tương lai của mình có lẽ là một trong những điều khó khăn và tốn thời gian nhất mà bạn sẽ phải làm trong cuộc đời mình. Có những điều bạn cần biết và nên cân nhắc trước khi đi đến tiệm trang sức và chọn nhẫn cưới. Dưới đây là danh những điều bạn cần biết:

 1. Hình dáng là quan trọng nhất

  Trước khi nghĩ bàn đến 4 yếu tố cơ bản của nhẫn là: những đường cắt, màu sắc, độ trong suốt và trọng lượng (carat), bạn cần có ý tưởng về hình dáng chiếc nhẫn mà người ấy thích. Hình dáng ở đây là hình dáng của những viên đá quý, các góc cắt của chúng. Bạn có thể kiểm tra qua tủ nữ trang của cô dâu để tìm ra hình dáng thích của cô ấy.

 2. Các phụ kiện trên nhẫn

  Khi đã có một chiêc nhẫn với chất liệu tốt, việc gắn thêm những viên đá và phụ kiện lên nhẫn sẽ làm chiếc nhẫn trông long lanh và nhiều mầu sắc hơn. Nhưng hãy chọn những tông mầu phụ kiện phù hợp. Nhưng phụ kiện hình oval thời trang thường được sử dụng phổ biến hơn hình tròn và hình vuông.

 3. Tìm hiểu phong cách thời trang của cô dâu

  Ngày nay, các cặp đôi thường hay thích đi mua sắm cùng nhau. Tuy nhiên, nếu bạn dự định làm cô ấy ngạc nhiên với một chiếc nhẫn đính hôn, bạn nên hỏi anh chị em, bạn thân, hay các thành viên gia đình khác của cô ấy để xin lời khuyên. Nhưng, nếu không muốn ai biết về kế hoạch của mình thì bạn nên kiểm tra đồ trang sức của cô ấy. Cô ấy thích kim loại gì, bạc, vàng…? Cô ấy thích đồ trang sức hiện đại hay cổ điển truyền thống? Bạn nên chú ý đến những điều này trước khi mua nhẫn.

 4. Kim loại và kích thước

  Khi nói đến những chiếc nhẫn hày vòng cổ, có rất nhiều loại kim loại mà bạn có thể chọn. Lựa chọn phổ biến nhất là Bạch kim, vì tính bền vững và tinh khiết không gây dị ứng của chúng. Ngoài ra còn có vàng, có các mầu sắc khác nhau như trắng, hồng, lá, vàng… Khi nói đến kích thước nhẫn, bạn nên xem biểu đồ thích thước nhẫn trước để dễ chọn khi đi mua. Nếu bạn không chắc chắn về kích thước, bạn có thể lấy một chiếc nhân cô ấy hay đeo ở ngón đeo nhẫn và yêu cầu cửa hàng cho bạn biết kích thước của nó.

 5. Phù hợp với túi tiền của bạn

  Bạn nên chọn chiếc nhẫn phù hợp nhất với bạn, tránh việc phải phỉa vay nợ để mua được chúng. Để chọn được chiếc nhẫn phù hợp với túi tiền của bạn, bạn nên cố gắng kiểm soát khả năng tài chính của mình để tránh chi quá giới hạn. Nếu không muốn thây đổi kiểu dáng của chiếc nhẫn để giảm giá thành, bạn có thể chọn viên  đá ít carat hơn và nó có thể tiết kiệm ngân sách của bạn khoảng 20% đấy.

Kết luận: Nếu bạn làm theo những lời khuyên này, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều nơ ron thần kinh, thời gian và tiền bạc đấy 🙂

Bình luận Facebook