Chìa khoá để chụp ảnh thời trang đẹp

Đánh giá bài viết

Chụp ảnh thời trang đẹp không khó như nhiều người vẫn tưởng. Điều quan trọng là bạn phải nắm được chìa khoá tạo nên bức ảnh thời trang đẹp. Với kinh nghiệm chụp ảnh thời trang, nhiếp ảnh gia của HongKong Studio đã tìm ra được các “chìa khoá” đó và chia sẻ với bạn thông qua các vấn đề sau đây.

Cảm hứng chụp ảnh thời trang

Chụp ảnh thời trang là sự kết hợp giữa thời trang và nhiếp ảnh. Đây lại là hai môn nghệ thuật của hình khối , màu sắc,… Mà điều tạo nên sự thành công của nghệ thuật chính là cảm hứng. Không có nó, chúng ta không thể chụp ảnh thời trang đẹp được. Cảm hứng không chỉ dừng lại ở trang phục thời trang mà còn ở nhiếp ảnh gia và người mẫu.

chụp ảnh thời trang
Cảm hứng khác nhau cho những bức ảnh thời trang khác nhau

Chỉ có cảm hứng, người mẫu mới tạo được những dáng tự nhiên, cuốn hút. Nhiếp ảnh gia cũng cần có cảm hứng để tập trung và chớp được những khoảnh khắc đẹp nhất. Để có cảm hứng, nhiếp ảnh gia, nhà thiết kế và người mẫu phải hiểu nhau để có thể truyền tải ý tưởng tốt nhất có thể. Tuy vậy điều này không dễ vì cần có thời gian và sự chuẩn bị chu đáo trước khi buổi chup anh thoi trang diễn ra. >> Dịch vụ chụp ảnh cưới đẹp nhất

Ánh sáng

Đây là yếu tố quan trọng nhất trong nhiếp ảnh, nhất là chụp ảnh thời trang. Chính ánh sáng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới đường nét, hình khối, màu sắc của bức ảnh thời trang. Tuỳ theo mục đích của buổi chụp ảnh thời trang mà có cách sử dụng ánh sáng khác nhau, có thể sử dụng ánh sáng tự nhiên hoặc ánh sáng nhân tạo.

Đối với chụp ảnh thời trang ngoài trời, ánh sáng phụ thuộc vào môi trường tự nhiên. Do vậy, nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp sẽ biết thời điểm nào chụp ảnh thời trang đẹp nhất trong ngày hoặc trong mùa. Để chủ động hơn với ánh sáng, bạn có thể thử thay đổi đèn, thay đổi hướng sáng trong cùng một hình ảnh để chọn ra được bức ảnh thời trang đẹp nhất.

Góc chụp

Góc chụp quan trọng hơn nhiều bối cảnh chụp ảnh thời trang đẹp. Tuy vậy, việc đầu tiên bạn cần làm là chọn được bối cảnh phù hợp với cả về màu sắc, bố cục. Góc chụp sẽ được hình thành khi người mẫu thể hiện những trang phục thời trang trong bối cảnh đó. Để có nhiều góc chụp mới lạ, nhiếp ảnh gia phải là người nhạy bén, biết quan sát sự thay đổi trong bố cục của bức hình.

chụp ảnh thời trang
Góc chụp ảnh hưởng trực tiếp đến việc truyền tải thông tin của ảnh thời trang

Nhiều trường hợp, chính nhà thiết kế thời trang hoặc người mẫu sẽ gợi ý cho nhiếp ảnh gia các góc chụp đẹp. Đây là sự phối hợp không thể thiếu được để có thể chụp ảnh thời trang đẹp. Để tìm được góc chụp đa dạng hơn, bạn có thể tham khảo một số các bức ảnh thời trang của nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp trên thế giới. Tất cả những cái đó sẽ định hình cho những góc chụp cơ bản, dễ dàng áp dụng vào thực tế trong quá trình chụp.  >> Dịch vụ chụp ảnh gia đình hạnh phúc nhất

Với những chia sẻ trên đây, HongKong Studio hi vọng bạn sẽ có bộ ảnh thời trang đẹp như ý. Để chụp ảnh thời trang đẹp, bạn có thể liên hệ ngay cho

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/hongkongstudioHN

Bình luận Facebook
Game bài đổi thưởng