Cảm động về người cha trong ngày cưới của con gái

Đánh giá bài viết

“Công cha nhu núi Thái Sơn

Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra”

Trong mọi trường hợp khó khăn,ạ gian khổ, bất kể hoàn cảnh nào, cha mẹ luôn là người thương yêu, bên cạnh động viên, quan tâm chăm sóc cho con cái. Nuôi con gái từ ngày con nhỏ tới khi đi lấy chồng, người cha, người mẹ nào cũng đều vô cùng buồn bã, nhưng lại thầm mong cho con gái mình được hạnh phúc và có những tấm ảnh cưới đẹp. Một nhiếp ảnh gia đã ghi lại những khoảnh khắc đầy xúc động này làm tư liệu, giúp cho chúng ta cảm thấy một cách mạnh mẽ hơn tình cảm của cha mẹ dành cho mình.

ngay cuoi
cha và con gái

Đây là những tấm ảnh chân thực, không hề dàn dựng một chút nào cả, chắc rằng bạn cũng đang trào dâng xúc động trong lòng như tôi. Người cha trong gia đình tuy không được dịu dàng quan tâm như mẹ, nhưng cha chính là trụ cột của gia đình, cha quan tâm tới con gái theo một cách khác, đó chính là thông qua người mẹ. Có những việc rất tinh tế như ngày con còn nhỏ, cha không dám ôm con vì sợ làm con đâu bởi chùm râu của mình. Khi con lớn, cha thường hỏi thăm con cái về học hành, bởi chỉ cần nghe được tiếng con, biết con khỏe mạnh là cha an tâm rồi.

Và rồi cái ngày này cũng đến, ngày mà con cất bước lên xe hoa về nhà chồng, ngày mà cha phải xa đứa con gái bé bỏng thân thương của mình.

Con sẽ rời vòng tay cha đến với một người đàn ông khác, người đàn ông mà con thương yêu, sẽ cùng với con đi đến hết phần đời con lại của mình, che chở cho con, cùng con vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Cha đứng bên con, chỉ tiếc rằng mình vẫn chưa nói ra hai tiếng yêu con, chỉ thầm mong người chồng của con sẽ thương yêu, chăm sóc con tốt hơn cha. Nhưng cha vẫn sẽ luôn dõi theo cuộc sống của con, con gái à!

cha va con gai
cha và con gái

Thông thường, những người cha rất ít khi rơi nước mắt trong ngày con gái lấy chồng, nhưng một khi nước mắt đã rơi, đó chính là lúc họ không thể nào kìm nén được xúc cảm của mình, ánh mắt họ lúc đó tràn đầy cảm xúc, những vẫn có những nét tĩnh lặng, trầm mặc của một người đàn ông, bởi ông phải rời xa một thứ quan trọng trong cuộc đời của mình, người con gái nhỏ bé, ngây thơ từ nhỏ, là niềm vui, là sự tự hào của mình.

cha va con gai
cái ôm cuối cùng cha dành cho con gái

Một cái ôm dù lâu thế nào cũng sẽ tới lúc buông tay, cái ôm cuối cùng cha dành cho con gái là sự gửi gắm biết bao yêu thương,  tình cảm, là lời nhắn nhủ, sự quan tâm cuối cùng của mình, cùng bao sự cầu mong  hạnh phúc cho con gái.

Bình luận Facebook
Game bài đổi thưởng