Cách tạo dáng chụp ảnh thời trang trên đường ray tàu

Một trong những địa điểm lý tưởng để chụp ảnh thời trang chính là đường ray tàu hoả với hai đường ray chạy song song, vừa tạo cảm giác hiện đại và cổ điển. Chính vì thế đường ray tàu hoả trở thành địa điểm chụp ảnh thời trang phù hợp với nhiều loại phong cách khác nhau. Sau đây HongKong Studio sẽ chia sẻ  với các bạn một số cách tạo dáng chụp ảnh thời trang ở đây.

Chụp ảnh thời trang đi trên đường ray

Đây là cách tạo dáng chụp ảnh đơn giản nhất ở đường ray tàu. Người mẫu có thể đi bộ giữa hai ray tàu hoặc đi từng bước một trên thanh ray. Điều quan trọng nhất khi thực hiện tư thế này là người mẫu cần giữ thăng bằng để không bị ngã. Tuỳ vào phong cách thời trang khác nhau mà người mẫu chup anh thoi trang có lựa chọn giày dép cho phù hợp.

chụp ảnh thời trang
Đi trên ray tàu không phải là một việc dễ dàng

Tuy nhiên, hạn chế đi giày cao 11 phân vì đường ray tàu không bằng phẳng, gây nguy hiểm bất cứ lúc nào. Để chụp ảnh thời trang đẹp với tư thế đi bộ, người mẫu cần giữ được tự nhiên trong cách tạo dáng, tránh nhìn thẳng vào ống kính máy ảnh bởi sẽ làm mất đi sự lôi cuốn cần có. Thay vào đó, người mẫu có thể nhìn theo hướng đường ray tàu, nhìn xuống chân và nhìn cảnh vật xung quanh để tạo nên sự tự nhiên cần thiết.

Nằm trên đường ray

Dù không bằng phẳng nhưng người mẫu có thể nằm trên đường ray tàu và tạo dáng chụp ảnh thời trang. Cách tạo dáng thông dụng nhất là nằm ngang đường ray, đầu gác lên một đường ray và thả lỏng người. Để thực hiện tư thế tạo dáng này, phong cách thời trang phù hợp là mặc quần jean ngắn, tránh mặc váy.

chụp ảnh thời trang
Tư thế này phù hợp cả với chụp ảnh thời trang nam

Người mẫu cũng có thể biến tấu cách tạo dáng này bằng cách ngồi dựa vào một bên đường ray tàu, một chân duỗi và một chân hơi co lại. Phần tay đặt nhẹ lên thành ray để tạo điểm tựa, đồng thời để tạo cảm giác thoải mái nhất có thể. Tư thế tạo dáng này phù hợp với buổi chụp ảnh thời trang cá tính, muốn lột tả sự mạnh mẽ, cuốn hút cần thiết.  >> Xem thêm: Chụp ảnh cưới đẹp nhất Hà Nội

Cách tạo dáng khác

Hai cách tạo dáng trên thông dụng đối với chụp ảnh thời trang với đường ray tàu. Tuy nhiên, người mẫu còn có thể sáng tạo ra nhiều cách tạo dáng khác nữa như chụp ảnh “bay” trên đường ray tàu. Khi đó, người mẫu nhảy nhẹ lên để chân không chạm đường ray. Trong trường hợp này, người mẫu cần đảm bảo rằng sau shot ảnh đó có thể “hạ cánh” an toàn, tuyệt đối tránh đi giày cao gót khi thực hiện tư thế này.  >> Xem thêm: chụp ảnh gia đình hạnh phúc nhất

chụp ảnh thời trang
Ngồi giữa đường ray giúp người mẫu sáng tạo ra tư thế lạ mắt

Người mẫu cũng có thể ngồi giữa hai đường ray tàu để tạo dáng với nhiều tư thế khác nhau nhưng cần đảm bảo sự tự nhiên và thoải mái. Điều quan trọng là cách tạo dáng phải phù hợp với phong cách thời trang. Trong các trường hợp khác, người mẫu chụp ảnh thời trang chỉ cần đứng một chỗ và nhìn xa xăm về phía hướng đường tàu.

Những cách tạo dáng chụp ảnh thời trang với bối cảnh là đường ray tàu như trên chỉ là các tư thế tạo dáng cơ bản. Cần tư vấn thêm về các cách tạo dáng chụp ảnh thời trang khác, bạn có thể liên hệ ngay cho HongKong Studio để được hỗ trợ tốt nhất.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/hongkongstudioHN

Bình luận Facebook
4 kỹ năng nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang cần có
5 (100%) 12 votes