Cách tạo dáng chụp ảnh gia đình đẹp (Phần 2)

Đánh giá bài viết

phần 1, HongKong Studio đã chia sẻ đến bạn 5 cách tạo dáng chụp ảnh gia đình đơn giản nhưng tạo nên bố cục mới lạ đối với thể loại ảnh gia đình. Tiếp theo phần 1, HongKong Studio lại tiếp tục chia sẻ các cách tạo dáng mới, phù hợp với việc chụp ảnh album gia đình theo phong cách hiện đại.

Tạo dáng 6

Ở cách tạo dáng này, bạn cần chọn ra một thành viên trung tâm, có thể là bố hoặc mẹ nhưng thường là bố nhiều hơn. Sau đó các thành viên khác ở phía sau, không theo thứ tự nào cả sẽ “xếp chồng”  ở ngay đằng sau vai. Nhìn tư thế tạo dáng chụp ảnh gia đình này, nhiều người cho rằng hỗn độn. Thực tế, nó tạo nên sự thân mật, gần gũi khi người xem thấy được khối thống nhất trong bức ảnh gia đình.

Bạn có thể biến tấu tư thế tạo dáng này bằng cách để một thành viên trung tâm ở phía trước. Các thành viên khác sẽ lấp ló đằng sau vai. Ở tư thế này, có thể lấy nét khuôn mặt của tất cả mọi người hoặc chỉ lấy nét khuôn mặt của người trung tâm, tùy theo ý đồ chụp ảnh của nhiếp ảnh gia chup anh gia dinh

Tạo dáng 7

Tạo dáng chụp ảnh này thường gặp trong chụp ảnh trong các buổi đi chơi, đi dã ngoại ở vùng biển, vùng đồi núi,… Tuy vậy bạn vẫn có thể áp dụng cách tạo dáng này khi chụp ảnh gia đình. Tất cả các thành viên sẽ cùng nắm tay nhau và nhảy lên. Chính cái nắm tay sẽ là “sợi dây” gắn kết các thành viên trong gia đình trong bức ảnh gia đình. Người xem sẽ hiểu đây là một gia đình với mối quan hệ không thể tách rời.

Tạo dáng 8

Đây là bố cục Chụp ảnh gia đình đẹp ở Hà Nội theo hàng dọc và là một cách tạo dáng chụp hình rất thú vị bởi sự khác biệt. Các thành viên sẽ xếp hàng dọc, hơi nghiêng đầu về phía ống kính máy ảnh, người đằng sau sẽ hơi “lấp ló” người đằng trước. Nhiếp ảnh gia sẽ chỉ chụp nét người đầu tiên, những người đằng sau sẽ bị làm mờ dần, tạo nên hiệu ứng đặc biệt trong cuốn album gia đình vốn nhiều bố cục cứng nhắc..

Tạo dáng 9

Cách tạo dáng này đình này rất phổ biến trong chụp ảnh gia đình đẹp ở Hà Nội và nó không phải là tư thế sáng tạo, mang tính đột phá. Tuy nhiên, bức ảnh gia đình được tạo dáng 9 luôn được in ở trang bìa cuốn album hoặc đặt vào trang đầu tiên của cuốn album gia đình. Lý do là tạo dáng này gần gũi, toát lên được không khí gia đình thường ngày.

Các thành viên trong gia đình sẽ cùng ngồi trên chiếc ghế sofa và nghiêng đầu vào nhau trong không gian gia đình. Tuy vậy, điểm khó của cách tạo dáng này là việc nhiếp ảnh gia phải làm sao cắt cúp thật chặt bố cục ảnh. Có nghĩa là không để có hậu cảnh phía sau là các đồ nội thất hoặc lấy quá nhiều phần ghế sofa.

Tạo dáng 10

Một ý tưởng hay khi chụp ảnh gia đình là cả gia đình sẽ ngồi trên thảm cỏ, sàn nhà, bãi biển,… trong một tư thế thoải mái nhất. Ở tư thế này, nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang sẽ chụp ngang tầm mắt của gia đình bạn và lưu giữ những khoảnh khắc thân mật, gần gũi nhất. Đối với cách tạo dáng 10 này, bức ảnh chụp gia đình có thể lấy cả phần hậu cảnh đằng sau hoặc tiền cảnh đằng trước.

Bạn cũng có thể biến tấu cách tạo dáng này bằng cách cả gia đình nằm và chống tay nhìn về phía máy ảnh. Tất cả sẽ tạo nên sự mới lạ, đầy thú vị, không thể tìm thấy được ở trong những kiểu chụp ảnh gia đình cứng nhắc trước đây.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/hongkongstudioHN

Bình luận Facebook