Cách tạo dáng chụp ảnh gia đình đẹp (Phần 1)

Đánh giá bài viết

Nhiều người lúng túng khi chụp ảnh gia đình bởi không biết tạo dáng thế nào khi đứng cùng với các thành viên khác. Lý do chính là tạo dáng chụp ảnh gia đình là tạo dáng đồng bộ, không phải cho một cá nhân, rất khó để có bố cục đẹp. Hiểu được điều đó, HongKong Studio sẽ đưa ra những gợi ý về việc tạo dáng chụp ảnh gia đình để bạn có thể tự tin trước ống kính máy ảnh và có được những bức ảnh gia đình như ý.

Tạo dáng 1

Khi chup anh gia dinh có nhiều thành viên, nhiếp ảnh gia sẽ rất khó để kiểm soát tư thế của mỗi cá nhân. Trong trường hợp này, bố cục tổng thể là mục đích hướng tới của bức ảnh gia đình. Khi đó, toàn bộ thành viên trong gia đình là một đối tượng duy nhất.

Chính vì thế chụp ảnh gia đình phải đảm bảo cho tất cả thành viên đều nhìn thấy mình trong hình bằng cách dàn đều các thành viên theo hàng, so le nhau và chụp ngang 2/3 thân. Đối với gia đình có người cao tuổi có thể đặt ghế ngồi ở hàng đầu tiên.

Tạo dáng 2

Cách tạo dáng chụp ảnh gia đình này là một cách biến tấu của cách tạo dáng 1 về phần góc máy. Ở trường hợp này, các thành viên trong gia đình vẫn đứng sole với nhau nhưng không sợ sẽ che mặt nhau nữa vì góc máy ở phía trên cao chụp xuống, tạo góc nhìn mới lạ cho bức ảnh gia đình.

Các thành viên khi đó nhìn hướng lên trên theo hướng của ống kính máy ảnh, có thể cùng giơ tay hoặc tỏ thái độ phấn khích. Chúng ta sẽ có được một bố cục đẹp khi chụp ảnh gia đình ở một góc cao hơn. Theo đó,  ảnh gia đình theo nhóm bình thường sẽ trở lên thú vị và ấn tượng hơn.

Tạo dáng 3

Tạo dáng trong trường hợp này còn gọi là tạo dáng theo hình tam giác nhưng chỉ thích hợp chụp ảnh gia đình theo nhóm. Khi đó, một người sẽ đứng lên phía trên và những người đứng phía sau chếch đi một chút để tạo thành hình tam giác “thân thiện”.

Để tạo dáng 3 trong khi chụp ảnh gia đình đẹp ở Hà Nội, người đứng giữa làm đỉnh của tam giác có thể là bố hoặc mẹ. Còn những người đứng tạo thành các cạnh của tam giác là các con. Bố cục này tạo nên sự mạnh mẽ, mới lạ trong các bức hình gia đình.

Tạo dáng 4

Cách tạo dáng này dùng nhiều trong chụp ảnh nhóm bạn bè, hiếm gặp trong chụp ảnh gia đình. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể sử dụng cách tạo dáng này để tạo nên sự cuốn hút, thân thiện, thoải mái trong những bức ảnh gia đình khi mọi người cùng khoác tay nhau.

Tạo dáng 4 chống chỉ định chụp với ông bà, bố mẹ. Thay vào đó, tạo dáng 4 phù hợp với nhóm anh chị em, tạo nên sự thân mật, gần gũi. Có thể biến tấu cách tạo dáng này bằng cách thay vì khoác tay nhau thì nghiêng đầu vào nhau và nhìn về phía máy chụp hình. Cách tạo dáng 4 này thực sự hiệu quả khi bạn muốn tạo nên một làn gió mới trong cuốn album gia đình.

Tạo dáng 5

Đây là cách tạo dáng chụp ảnh gia đình phù hợp với các gia đình trẻ, hiện đại, thích sự vui tươi và có phần hơi “nghịch”. Cả gia đình sẽ nằm trên bãi cỏ và chụm đầu vào nhau theo một vòng tròn . Máy ảnh sẽ chụp  từ trên cao chụp xuống. Tạo dáng 5 không chỉ khiến bức ảnh gia đình đẹp hơn mà còn tạo nên trải nghiệm thú vị trong quá trình chụp ảnh gia đình. Đó sẽ là kỷ niệm đẹp, khó phai trong lòng mỗi thành viên.

5 các cách tạo dáng trên đây thông dụng trong chụp ảnh gia đình. Những cách tạo dáng chụp ảnh gia đình mới lạ khác, HongKong Studio sẽ chia sẻ với bạn ở phần sau của loạt bài này. Cần biết thêm về các tư thế tạo dáng chụp ảnh gia đình, bạn có thể liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Bình luận Facebook
Game bài đổi thưởng