Cách phân loại dạng chụp ảnh thời trang

Đánh giá bài viết

Chụp ảnh thời trang là một thể loại của nhiếp ảnh nhưng trong thể loại này lại được chia ra nhiều dạng khác nhau. Các dạng này được chia ra dựa vào cách phân loại thông dụng. HongKong Studio sẽ chia sẻ ngay cho các bạn cách phân loại dạng chụp ảnh thời trang phổ biến.

Theo địa điểm chụp ảnh thời trang

Địa điểm chụp cũng quyết định khá nhiều tới quá trình chụp ảnh thời trang và kết quả của quá trình đó. Vì vậy, địa điểm chụp ảnh là một yếu tố để giúp phân loại dạng chụp thời trang. Theo địa điểm chụp, ảnh thời trang được chia làm 2 loại:  >> Dịch vụ chụp ảnh cưới đẹp nhất

chụp ảnh thời trang
Trang phục thời trang phải phù hợp với địa điểm chụp ảnh thời trang
  • Chụp ảnh thời trang trong Studio: dạng chụp ảnh thời trang này mang nhiều tính tạo dựng, sử dụng chủ yếu là hình thể, tạo dáng. Bên cạnh đó, kết hợp với ánh sáng và màu sắc của trang phục. Chụp ảnh trong Studio đề cao tính chuẩn mực và quy củ. Nhưng nhiếp ảnh thời trang hiện đại đã dần phá vỡ tính chất này với nhiều sáng tạo độc đáo, mới lạ. >> Dịch vụ chụp ảnh gia đình hạnh phúc nhất
  • Chụp ảnh thời trang ngoài trời: mang tính tự nhiên và phù hợp với phong cách thời trang đường phố, mặc ra ngoài. Tư thế tạo dáng của người mẫu cũng hết sức đời thường, có thể chạy, đứng, ngồi, cúi xuống,… Tư thế được ưa chuộng trong chụp ảnh thời trang ngoài trời là bước tự nhiên. Tuy nhiên thường phải kết hợp với phụ kiện thời trang đi kèm như túi xách, mắt kính. Thêm vào đó là sự trang điểm của chuyên gia sao cho phù hợp với trang phục và bối cảnh chụp.

Theo trang phục thời trang

Ai cũng biết rằng trang phục thời trang chiếm tới 50% sự thành công của bức ảnh thời trang nên đây cũng là một yếu tố quan trọng để phân loại các dạng chup anh thoi trang. Chúng ta có 2 dạng chụp ảnh thời trang cơ bản sau.

chụp ảnh thời trang
Thời trang hiện đại tạo nên nhiều dạng chụp ảnh thời trang khác nhau
  • Chụp ảnh thời trang thể thao: đây là thuể loại tôn vinh nét đẹp khỏe khoắn, năng động. Người mẫu sẽ chuyển động với các đạo cụ thể thao như bóng đá, bóng chuyền, cầu lông,… Nhưng sự tạo dáng lại không phụ thuộc nhiều vào người mẫu mà là do người chụp. Vì vậy, các nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang thể thao cũng luôn phải di chuyển để tìm ra góc máy đẹp và cho ra các bức ảnh thời trang hoàn hảo. Tất nhiên giọt mồ hôi cũng là yếu tố không thể thiếu với ảnh thời trang thể thao.
  • Chụp ảnh thời trang áo tắm: sự nóng bỏng của cơ thể, cũng như sự mạnh mẽ là điều hướng đến của dạng chụp ảnh này. Do thế, tư thế tạo dáng của người mẫu phải khoe được các đường cong cơ thể. Điều này tuân theo nguyên tắc bố cục của nhiếp ảnh để có thể đạt được mục đích chụp hình. Tuy nhiên để chụp ảnh thời trang áo tắm đẹp thì hình thể chỉ đóng vai trò phụ vì trang phục vẫn là là yếu tố chính cần được nhấn mạnh.

Nếu phân loại dạng chụp ảnh theo trang phục thời trang, chúng ta còn có thể có các dạng như chụp ảnh thời trang dạ hội, chụp ảnh thời trang công sở,…. Tùy theo phong cách thời trang mà người mẫu thể hiện. Những dạng này, HongKong Studio sẽ chia sẻ ở các bài sau, sẽ cụ thể và rõ ràng hơn.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/hongkongstudioHN

Bình luận Facebook