Cách chụp ảnh thời trang có chiều sâu

Đánh giá bài viết

Bức ảnh chiều sâu luôn là đích đến của nhiều nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp vì luôn tạo sự cuốn hút đối với người xem. Để chụp ảnh thời trang có chiều sâu không dễ bởi dạng ảnh này tuân theo luật xa gần, không chỉ đòi hỏi kỹ thuật mà còn cần có con mắt cảm xúc. HongKong Studio sẽ bật mí bí quyết chụp ảnh thời trang có chiều sâu bằng cách phối cảnh bố cục ngay sau đây.

 Phối cảnh đường thẳng

Đây là cách đơn giản nhất để bạn có thể chụp ảnh thời trang có chiều sâu bởi đường thẳng gặp nhiều trong đời sống, dễ dáp dụng. Để chụp ảnh thời trang phối cảnh này, người mẫu chỉ cần đứng ở giữa hai lề đường.  Trong khi đó, nhiếp ảnh gia sẽ lấy nét ở vô cực để giúp cho bức ảnh thời trang có độ sâu hun hút. Thường các bức ảnh thời trang này thiên về bố cục mạnh, dễ tạo ấn tượng nên phù hợp với các phong cách thời trang

chụp ảnh thời trang
Bức ảnh thời trang dạng phối cảnh đường thẳng

Tuy nhiên, để chụp ảnh thời trang phối cảnh đường thẳng cũng cần có sự chuẩn bị về thiết bị. Cụ thể là máy ảnh có độ phân giải ảnh tốt và ống kính góc rộng để nhấn mạnh điểm vô cực nơi phía xa khuôn hình. Nếu sử dụng các loại ống kính chụp xa như Tele hoặc các ống kính góc hẹp, nhiếp ảnh gia sẽ khó tạo nên sự kết nối giữa hậu cảnh và tiền cảnh so với việc dùng các ống kính góc rộng.

 Phối cảnh kiểu thu nhỏ

Nhiều người vẫn hay nhầm với kiểu phối cảnh thu nhỏ với kiểu phối cảnh đường thẳng vì chúng cùng thể hiện sự xa xôi, khiến người xem bị cuốn hút về phía xa bức hình. Điểm khác của phối cảnh kiểu thu nhỏ chính là việc hậu cảnh mờ nhạt dần so với tiền cảnh. Đây cũng là cách tạo độ sâu cho trường ảnh được sử dụng phổ biến trong chụp ảnh thời trang hiện đại. >> Xem thêm: chụp ảnh cưới đẹp nhất Hà Nội

chụp ảnh thời trang
Cầu thang xoáy là nơi lý tưởng chụp ảnh thời trang có chiều sâu

Với kiểu phối cảnh này, mắt người xem sẽ tập trung cao độ vào người mẫu và tạo được điểm nhấn cao độ. Hậu cảnh có sự tiếp nối nhưng mờ dần, tạo cho người xem sự mờ ảo trong bức ảnh thời trang. Đây sẽ là điểm nhấn ấn tượng mà không người xem nào có thể rời mắt khỏi bức ảnh thời trang. Tuy vậy, để chụp ảnh thời trang phối cảnh kiểu thu nhỏ này, người mẫu cần ở trong bối cảnh có các vật thể cùng kích cỡ, đồng màu nhưng khác nhau về khoảng cách như cầu thang dạng xoáy ốc.

Phối cảnh trên không

Cách chup anh thoi trang có chiều sâu theo kiểu phối cảnh trên không được áp dụng không nhiều trong chụp ảnh thời trang. Không phải vì cách này cho hiệu quả không cao mà vì không phải ai cũng có điều kiện để áp dụng nó. Để phối cảnh trên cao, các thiết bị như cần cẩu hoặc một số thiết bị chuyên dụng khác không thể không có. Chưa kể chụp ảnh người mẫu trên một độ cao nhất định, khó kiểm soát được ánh sáng, bố cục,…  >> Xem thêm: Chụp ảnh gia đình hạnh phúc nhất

chụp ảnh thời trang
Phối cảnh trên không tạo cho bức ảnh thời trang sự huyền bí

Đối với chụp ảnh thời trang phối cảnh trên cao, chúng ta cần view đẹp ở những nơi thực sự rộng rãi, có sương mù hoặc khói,… Khi đó, người mẫu ở gần ống kính sẽ hiện lên đậm nét và mọi thứ phía xa mờ dần, tạo nên sự nhẹ nhàng đầy cuốn hút. Phối cảnh này phù hợp với chụp ảnh thời trang vào mùa đông có nhiều sương mù.

Có thể thấy chụp ảnh thời trang có chiều sâu không dễ bởi cần biết về phối cảnh trong nhiếp ảnh, biết nắm bắt chính xác thời điểm, phối hợp nguồn sáng,… Bạn đang muốn có bức ảnh thời trang có chiều sâu? Hãy liên hệ ngay cho HongKong Studio để được tư vấn và đặt lịch ngay hôm nay.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/hongkongstudioHN

Bình luận Facebook