Cách chụp ảnh gia đình ấn tượng với các khuôn mặt

Đánh giá bài viết

Một trong các ý tưởng chụp ảnh gia đình đẹp tạo nhất là thực hiện bức chân dung gia đình với tất cả khuôn mặt của các thành viên. Làm thế nào để chụp được bức ảnh gia đình độc đáo đó là boăn khoăn của rất nhiều người. Để giải đáp thắc mắc này, HongKong Studio sẽ bật mí bí quyết chụp bức ảnh gia đình này qua hướng dẫn sau đây.

Sử dụng nền đen trong chụp ảnh gia đình

Việc đầu tiên nhiếp ảnh gia cần làm là có một phông nền đen để hấp thụ tốt ánh sáng từ đèn flash chiếu vào trong quá trình chụp ảnh gia đình. Nhưng nếu phông nền đen này bị rách, gây ra hiện tượng “rò rỉ” ánh sáng, nhiếp ảnh gia chup anh gia dinh có thể định vị lại nguồn sáng của mình hoặc đặt một vật chặn ánh sáng đằng sau nền đen này.  >> Dịch vụ chụp ảnh cưới đẹp nhất

chụp ảnh gia đình
Các khuôn mặt đã tạo nên bức ảnh gia đình ấn tượng

Chất liệu tốt nhất để làm phông nền đen là nhung. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các chất liệu thông thường khác như lanh, nỉ,… Tuy nhiên, khi dùng các chất liệu này, bức ảnh của bạn sẽ không được như ý vì nó phản chiếu ánh sáng, khiến khuôn mặt khi chụp ảnh gia đình không có chiều sâu.

Thiết lập nguồn ánh sáng

Để chụp ảnh gia đình với ý tưởng độc đáo này, nhiếp ảnh gia sẽ cần một nguồn sáng đủ mạnh để tạo bức chân dung khuôn mặt ấn tượng. Nguồn sáng này cũng cần đến Softbox nhỏ để khuếch tán ánh sáng được tốt hơn, tạo cho bức ảnh chân dung gia đình có sự mềm mại, tránh khô cứng.

chụp ảnh gia đình
Cần có một Softbox để làm “mềm” ánh sáng

Bên cạnh đó, nhiếp ảnh gia chụp ảnh gia đình chuyên nghiệp cũng cần cả đèn flash để tạo cho bức ảnh có chiều sâu tốt hơn. Trong trường hợp không có đèn flash, một đèn được kích hoạt không dây phải được thế chỗ ngay lập tức. Chưa kể đến việc nhiếp ảnh gia sẽ cần một bóng đèn lớn hơn chiếu rọi. Nhưng các thiết lập máy ảnh sẽ phải thay đổi. Cụ thể, nhiếp ảnh gia phải tăng ISO của máy để có thể chụp trong điều kiện ánh sáng yếu.

Sắp xếp vị trí

Vị trí và chiều cao của nguồn ánh sáng ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả chụp ảnh gia đình. Chính vì thế, nhiếp ảnh gia sẽ phải tuân thủ cách thiết lập ánh sáng nghiêng về một bên. Theo đó, ánh sáng sẽ chiếu sáng phía góc mặt của các thành viên, trong khi đó để phần còn lại của gương mặt khá tối.

chụp ảnh gia đình
Cách sắp xếp để chụp ảnh gia đình ấn tượng với các khuôn mặt

Chúng ta không thể để ánh sáng chủ đạo chiếu thẳng vào khuôn mặt của các thành viên vì sẽ tạo nên ánh sáng “khắc nghiệt”, gây khó chịu cho mắt người xem và không tạo được đường nét hài hoà. Còn nếu để ánh sáng tự do lan toả, chụp ảnh gia đình với ý tưởng này sẽ không có gì độc đáo bởi không có điểm nhấn và chiều sâu cần thiết.

Khi thiết lập tất cả mọi thứ và bấm máy chụp ảnh gia đình để có bức ảnh độc đáo này, bạn cần thử nhiệm các vị trí khác nhau để có phương án thực tế điều chỉnh. Bước cuối cùng là dùng phần mềm Adobe Photoshop để ghép hình các khuôn mặt thành viên, làm nên bức ảnh gia đình lạ. Để sở hữu bức ảnh gia đình độc đáo này, bạn có thể liên hệ ngay với HongKong Studio để được tư vấn và đặt lịch ngay hôm nay.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/hongkongstudioHN

Bình luận Facebook