Các thiết lập sinh động để chụp ảnh thời trang đẹp (P2)

Đánh giá bài viết

Ở phần 1, bạn đã cùng với HongKong Studio khám phá một số thiết lập sinh động trong các shot hình chụp ảnh thời trang khác nhau của nhiếp ảnh gia Nick Fancher. Trong phần 2 này, HongKong Studio sẽ đi thông tin thêm một số các thiết lập khác, cụ thể và sinh động hơn, giúp bạn biết cách thiết lập ánh sáng trong những shot hình thời trang riêng của mình.

Chụp ảnh thời trang với ánh sáng đường phố

Bức ảnh thời trang này được Nick Fancher chụp cho hãng Levi và cách thiết lập của nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang hướng về cuộc sống khi lấy bối cảnh đường phố, tận dụng tối đa ánh sáng của bối cảnh này. Sau đây là cách thiết lập cụ thể.

thiet lap1

 • Sử dụng một cụm 3 đèn flash gắn trên một chân đế và kích hoạt chúng không dây.
 • Cụm 3 đèn này phải cao hơn chủ thể thời trang để ánh sáng của đèn ít lấn át ánh sáng môi trường xung quanh.
 • Các đèn này thường được cài đặc zoom 105mm và ở mức ¼.
 • Máy ảnh cũng cần nắp một đèn flash để tạo ra điểm nhấn ánh sáng trong bức hình thời trang.
 • Cách thiết lập máy ảnh chụp ảnh thời trang trong trường hợp này là để khẩu độ f/1.8, tốc độ 1/800 và ISO khoảng từ 50 – 100 tuỳ từng trường hợp cụ thể.

Thiết lập chụp ảnh thời trang hiện đại

Ở bức ảnh này, phong cách thời trang hiện đại hơn nhiều với bối cảnh là các toà nhà đô thị ở phía sau, tạo nên cảm giác hiện đại, sang trọng. Sau đây là cách thiết lập cụ thể của shot chụp ảnh thời trang thông dụng này.

thiet lap 2

 • Sử dụng cụm đèn gồm 4 đèn flash có gắn bộ phận kích hoạt không dây.
 • Dùng tốc độ chụp cao, khẩu độ ở đây thường là F 1.8 để tạo sự nổi bật của chủ thể thời trang ra khỏi bối cảnh, khiến cho người xem thấy được bóng tối thất thường.
 • Tận dụng ánh sáng mặt trời thấp để khiến chủ thể trông hấp dẫn hơn.

Thiết lập nhấn mạnh màu sắc thời trang

Để nhấn mạnh màu sắc thời trang khi chụp ảnh thời trang, ánh sáng mặt trời trở thành ánh sáng chính ở phía sau, nổi bật bằng các ánh sáng liên quan. Dưới đây là cách thiết lập shot hình thời trang trong trường hợp này. >> Xem thêm: Chụp ảnh cưới đẹp nhất Hà Nội

thiet lap 3

 • Sử dụng mặt trời như một back-ánh sáng.
 • Sử dụng hai Flashguns vị trí ở phía trước, trên những đôi giày và cẩn thận chuyển động chiếc máy ảnh để tạo ra một ống kính flare thú vị trong nền.
 • Đèn được thiết lập zoom 24mm để làm mềm các hiệu ứng ánh sáng phía trước.   >> Xem thêm: Chụp ảnh gia đình hạnh phúc nhất

Sau hai phần của loạt bài này, chúng ta có thể thấy có thể dễ dàng chụp ảnh thời trang đẹp bằng cách thiết bị cơ bản. Điều quan trọng là ánh sáng phải thích ứng với bối cảnh và để cho bức ảnh thời trang ấn tượng. Cần tư vấn thêm để chụp ảnh thời trang đẹp, bạn có thể liên hệ ngay cho HongKong Studio để được hỗ trợ tốt nhất.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/hongkongstudioHN

Bình luận Facebook