Các thiết lập sinh động để chụp ảnh thời trang đẹp (P1)

Đánh giá bài viết

Chụp ảnh thời trang không còn là một lĩnh vực xa lạ với đời sống và các ngành kinh doanh khác trong đời sống hiện đại. Nhưng để chụp ảnh thời trang đẹp là một thách thức ngay cả với các nhiếp ảnh gia giàu kinh nghiệm. Hiểu được điều này, HongKong Studio sẽ chia sẻ ngay với bạn các thiết lập cụ thể cho từng bức ảnh thời trang của nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp Nick Fancher .

Thiết lập chụp ảnh thời trang đường phố

 • Sử dụng 3 đèn flash được xếp liền nhau về cùng một hướng.
 • Dùng ống kính 150mm để thu được ánh sáng trực tiếp và tốt nhất.
 • Để màn chập 1/5000 giây để tạo ra nền mờ tối để nhấn mạnh chủ thể chụp ảnh thời trang tốt nhất.
 • Đèn flash chiếu trực tiếp về phía mặt trời nên có thể sử dụng ánh sáng mặt trời như một nguồn sáng từ phía sau nhưng cần phải sử dụng khẩu độ rộng.

chup anh thoi trang sinh dong

Thiết lập một bức ảnh thời trang “sạch”

Một bức ảnh thời trang “sạch” là khi chup anh thoi trang chỉ nhắm đến sản phẩm và bỏ qua yếu tố liên quan, kể cả người mẫu. Sau đây là cách thiết lập kỹ thuật để chụp một bức ảnh thời trang “sạch” và đẹp như ý.

chup anh thoi trang sinh dong 2

 • Chụp trên một bối cảnh phù hợp như trong trường hợp này chúng ta lựa chọn sân bóng rổ khi chụp ảnh thời trang giới thiệu sản phẩm đôi giày thể thao.
 • Để nhấn mạnh sản phẩm, chúng ta nên dùng khẩu độ f11.
 • Tốc độ chụp bức ảnh thời trang này là 1/200.
 • Dùng 3 đèn chiếu sáng từ hai bên và thiết lập ánh sáng đến 105mm cho hai đèn đối xứng nhau và đèn còn lại thiết lập 24mm để khiến nền bức ảnh thời trang nhẹ nhàng. Ánh sáng mặt trời phía sau sẽ cung cấp ánh sáng vàng làm nổi bật bức hình. >> Xem thêm: Chụp ảnh cưới đẹp nhất Hà Nội

Ảnh thời trang có cái nhìn đô thị

Đây cũng là cái nhìn diễn tả không gian của đô thị với những tầng lớp ngôi nhà khác nhau, thể hiện ngay trong bối cảnh chụp ảnh thời trang. Điều quan trọng là bức ảnh thời trang vẫn phải nhấn mạnh chủ thể chính, không xoá mờ nó đi. Để làm được điều đó, chúng ta có cách thiết lập sau:   >> Xem thêm: Chụp ảnh gia đình hạnh phúc nhất

chup anh thoi trang sinh dong 3

 • Đèn flash được sử dụng bên cạnh chủ thể thứ hai được điều chỉnh lên tới 105mm.
 • Dùng một đèn chiếu sáng ngược chiều với đèn thứ nhất, chiếu sáng vào chủ thể thời trang thứ hai sẽ được thiết lập ánh sáng ở mức ¼ để làm mềm ánh sáng nền.
 • Thiết lập máy ảnh trong trường hợp này là để tốc độ chụp 1/125, khẩu độ F/7.1 và ISO là 50.

Có thể thấy Nick Fancher đã có cách thiết lập ánh sáng cho mình một cách hoàn hảo khi tìm đúng vị trí, đưa thời trang vào hơi thở của cuộc sống với cái nhìn ấn tượng hơn. Để biết thêm các thiết lập chụp ảnh thời trang của Nick Fancher, bạn có thể theo dõi phần sau hoặc liên hệ ngay với HongKong Studio để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/hongkongstudioHN

Bình luận Facebook