Các tạo dáng chụp ảnh thời trang nữ phổ biến (P1)

Đánh giá bài viết

Với nhiều năm kinh nghiệm chụp ảnh thời trang nữ, các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp của HongKong Studio đã đúc kết nhiều kinh nghiệm quý báu, trong đó có cách tạo dáng chụp ảnh thời trang nữ thông dụng nhất. HongKong Studio sẽ chia sẻ các tư thế tạo dáng này ngay sau đây.

Tạo dáng 1

Đây là cách tạo dáng đầu tiên khi bắt đầu vào buổi chụp ảnh thời trang. Người mẫu sẽ ngoái lại phía vai của cô ấy. Ánh mắt và vẻ mặt ở góc độ này sẽ tạo nên điểm nhấn cho bức ảnh thời trang. Mặt khác, tạo dáng này cũng là cách để nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang nắm bắt được góc mặt đẹp của người mẫu. Từ đó có sự điều chỉnh trong các tư thế tiếp theo.

chụp ảnh thời trang
chụp ảnh thời trang

Tạo dáng 2

Đôi tay trong chup anh thoi trang nhiều khi trở lên thừa thãi với những bộ trang phục thời trang hài hoà, không có điểm nhấn. Nhưng chúng ta vẫn có thể hạn chế tình trạng này nếu hai tay của người mẫu ôm nhẹ lên má. Trong đó, vị trí của một tay sẽ cao hơn tay còn lại. Tư thế này phù hợp khi muốn chụp ảnh thời trang quyến rũ, tạo điểm nhấn trên gương mặt.

chụp ảnh thời trang
chụp ảnh thời trang

Tạo dáng 3

Trong chụp ảnh thời trang, quy tắc một phần ba trong nhiếp ảnh cũng được áp dụng chặt chẽ. Quy tắc này chính là việc chia toàn bộ khung hình thành 3 phần. Sau đó căn chỉnh làm sao cho đối tượng nằm ở điểm giao 1/3. Tạo dáng 3 này chính là cách biến đổi quy tắc này khi tạo đường chéo bằng cách để người mẫu để tay lên một mặt phẳng nghiêng như cầu thang, đường trượt,… Khi đó, mắt của người xem sẽ tập trung vào đôi mắt của người mẫu – nơi gây ấn tượng mạnh nhất.

chụp ảnh thời trang
chụp ảnh thời trang

Tạo dáng 4

Khác với các cách tạo dáng trên, tạo dáng 4 trong chụp ảnh thời trang chính là một kiểu tạo dáng tạo sự đáng yêu. Lúc này, người mẫu sẽ ngồi với hai đầu gối song song với nhau. Tay trái sẽ để hờ lên vai phải và tay phải ôm lên má. Cách tạo dáng đáng yêu này đã trở thành cách tạo dáng thông dụng để chụp ảnh thời trang cho teen.  >> Dịch vụ chụp ảnh gia đình hạnh phúc nhất

chụp ảnh thời trang
chụp ảnh thời trang

Tạo dáng 5

Ở cách tạo dáng này, người mẫu sẽ nằm trên mặt đất, một tay chống nhẹ vào đầu và tay kia thả lỏng xuống nền. Nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang sẽ chụp từ góc ngang mặt đất. Tạo dáng chụp ảnh thời trang này xuất hiện nhiều ở giai đoạn đầu của nhiếp ảnh thời trang. Hiện nay, tư thế này ít được sử dụng hơn vì không tạo cảm giác tự nhiên và không phù hợp với nhiều phong cách thời trang hiện đại.  >> Dịch vụ chụp ảnh cưới đẹp nhất

chụp ảnh thời trang
chụp ảnh thời trang

Tạo dáng 5 còn có thể biến tấu bằng cách nằm úp xuống sàn, dùng tay chống cằm để chống thoải mái trên mặt đất. Trong một số trường hợp cụ thể, người mẫu có thể nằm ngang mặt đất để tạo hiệu ứng hình ảnh, bố cục tốt hơn. Những tạo dáng khác, HongKong Studio sẽ chia sẻ trong những phần sau của loạt bài này, bạn có thể theo dõi ngay trên website này hoặc liên hệ ngay cho HongKong Studio để được hỗ trợ tốt nhất.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Bình luận Facebook