các kỹ thuật xử lý ánh sáng trong chụp ảnh nghệ thuật

Trong chụp ảnh nghệ thuật, ánh sáng đóng góp một phần quan trọng để làm nên những bức ảnh đẹp. Điều này cần đến sự khéo léo và tinh tế của người cầm máy trong chụp ảnh. Thế nhưng để làm được điều đó thì trước tiên mỗi nhiếp ảnh cần phải biết kỹ thuật xử lý ánh sáng tốt khi chụp ảnh nghệ thuật. Hãy cùng chúng tôi chia sẻ cho bạn biết điều này nhé.

Phân chia ánh sáng

Kỹ thuật này hết sức quan trọng trong những tác phẩm mang tính nghệ thuật. Đó chính là việc phân chia bức ảnh thành 2 phần ngang bằng nhau, 1 nửa là ánh sáng, một nửa là bóng tối nhất là khuôn mặt chủ thể của bức ảnh. Người chụp ảnh cũng có thể chuyển sang màu đen trắng để thu hút mạnh mẽ với người nhìn.

Ánh sáng dạng bướm

Dạng ánh sáng này có đặc điểm hình bướm, nằm phần dưới của mỗi chủ thể bức ảnh nghệ thuật. Với nguồn ánh sáng này thì cần được đặt ở đằng sau và ở khu vực phía trên máy ảnh khi chụp ảnh nghệ thuật. Với người có gương mặt hơi tròn, để xử lý kỹ thuật này thì nên phân chia ánh sáng, cách này sẽ làm cho gương mặt của chủ thể thon gọn và ăn ảnh hơn.  

>> Xem thêm: Chụp ảnh cưới đẹp nhất Hà Nội.

Ánh sáng dạng khuyết áo

Kỹ thuật xử lý ánh sáng này khá phổ biến và có thể thực hiện dễ dàng. Đặc điểm của loại ánh sáng này sẽ làm ra bóng hình, bóng của phần mũi phản chiếu lại ở trên phần gò má. Miễn sao cho bóng mũi ngăn không được chạm vào phần bóng của má là được.  

>> Xem thêm: Chụp ảnh gia đình hạnh phúc nhất.

Ánh sáng ngắn

Kỹ thuật này sẽ giúp làm cho khuôn mặt chủ thể được tôn lên và khuôn mặt trở nên thon gọn hơn. Nhưng để làm được điều này thì mặt cần được hướng về máy ảnh một cách trực tiếp, hướng dần về nơi có ánh sáng. Điều này sẽ tạo nên hiệu quả để tạo ra bức ảnh đẹp.

cho thuê váy cưới hcm
Ánh sáng dạng ngắn

Với những kỹ thuật xử lý ánh sáng trong chụp ảnh nghệ thuật mà chúng tôi vừa giới thiệu, hi vọng bạn sẽ có được những cách xử lý khéo léo và chất lượng, góp phần làm nên những bức ảnh nghệ thuật tuyệt hảo.

Thuê váy cưới giá rẻ
Contact Us
Cho thuê váy cưới ở TpHCM giá như thế nào?

Tùy thuộc vào kiểu dáng váy cưới và chất liệu vải mà giá cho thuê váy cưới ở TpHCM sẽ khác nhau.

Bạn hãy liên hệ studio để được tư vấn mẫu váy cưới phù hợp nhé!

Nên chụp ảnh cưới ngoại cảnh hay chụp ảnh cưới studio?

Mỗi phong cách chụp ảnh cưới sẽ phù hợp với nhu cầu của từng cặp Dâu Rể, nhưng quan trọng là cả 2 bạn đều thích là được, chúng ta có thể chụp cả 2 mà.

 

Giá chụp ảnh cưới tại TpHCM bao nhiêu?

Bạn hãy liên hệ studio để đươc tư vấn cụ thể về từng gói chụp.

GIá thành cho 1 Album cưới giao động từ mức 4 triệu đồng cho tới vô tận, tùy vào độ chịu chơi của Dâu Rể mà studio sẽ tư vấn phù hợp nhất có thể.

Chụp ảnh cưới cổ phục Việt Nam có mắc không?

Cổ Phục Việt Nam bao gồm Áo Nhật Bình cho dâu, và Áo Rồng cho Rể. Chi phí thực hiện bộ ảnh cưới Cổ Phục Việt Nam không quá đắt. Liên hệ với studio để được tư vấn cụ thể nhất nhé!

Trang trí gia tiên
Thuê váy cưới
Chụp ảnh cưới