Các kĩ thuật cần thiết để chụp ảnh thời trang đẹp

Đánh giá bài viết

Để chụp ảnh thời trang đẹp, không chỉ cần đến trang phục đẹp mà còn cần các điều kiện khác nữa. Nếu người chụp không hiểu kỹ về các điều kiện này thì không thể cho ra tác phẩm như ý. Sau đây là các yếu tố kỹ thuật ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công của bức ảnh thời trang mà nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp nào cũng cần phải biết.

Bối cảnh chụp ảnh thời trang

Chụp ảnh thời trang có thể chụp ở trong Studio hoặc ngoài trời tùy theo trang phục thời trang đó như thế nào. Chụp ảnh thời trang ngoài trời thường khó khăn hơn chụp ảnh thời trang trong studio vì thời tiết ảnh hưởng nhiều đến việc chọn chế độ và điều chỉnh máy móc.

chup anh thoi trang
Yếu tố kỹ thuật đã làm cho bức ảnh thời trang này trở lên sinh động

Ngoài ra, bạn cần có ánh sáng để có thể chụp ảnh thời trang đẹp được. Đối với các studio với ngân sách hạn chế, bạn khó có được bức hình thời trang đẹp được với một nguồn sáng duy nhất và 2 gương phản xạ.

Thiết bị chụp

Để chup anh thoi trang không cần thiết bị chụp tối tân nhất nhưng ảnh thời trang cần sự sắc nét. Có nghĩa là máy ảnh DSLR của Studio ảnh mà bạn lựa chọn phải có độ phân giải cao và một số ống kính máy ảnh phù hợp. Ống kính lý tưởng để chụp ảnh thời trang đẹp là ống 18 – 55mm, 17 – 40mm và 16 – 50mm với khẩu độ 1.2 hoặc 1.8.

Thiết bị cần cho chụp ảnh thời trang đẹp tiếp theo là đèn flash nhưng hãy đảm bảo studio mà bạn lựa chọn đủ đèn và biết cách bố trí đèn phù hợp để ánh sáng làm tốt vai trò của mình. Thiết bị chụp kể trên không thể thiếu được kể cả khi bạn chụp ảnh thời trang ngoài trời, chủ yêu sử dụng ánh sáng tự nhiên.

Kỹ thuật chụp

Để chụp ảnh thời trang đẹp, yếu tố kỹ thuật cũng quan trọng không kém. Các nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp luôn giữ cho ống kính của họ lấy nét tự động khi chụp trong studio. Lý do là khoảng cách giữa ống kính và người mẫu là không đổi trong suốt buổi chụp nên lấy nét tự động sẽ chính xác hơn nhiều so với việc lấy nét bằng tay.

ki thuat chup anh thoi trang
Kỹ thuật chụp luôn là yếu tố không thể thiếu để chụp ảnh thời trang đẹp

Khi để chế độ lấy nét tự động, nhiếp ảnh gia sẽ có nhiều thời gian để chụp và thiết lập các thông số khác như ISO, tốc độ màn chập, khẩu độ,… Nhiều nhiếp ảnh gia của các studio chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp còn cho phép máy ảnh của họ quản lý rủi ro. Có nghĩa là thiết lập tự động cho tất cả và sự hên xui sẽ tình cờ cho ra những bức ảnh đẹp.  >> Dịch vụ chụp ảnh cưới hoàn hảo nhất

Chỉnh sửa hình ảnh

Hiếm khi có những bức ảnh thời trang mà không cần đến sực chỉnh sửa sau khi chụp. Công cụ chỉnh sửa được sử dụng nhiều nhất sau khi chụp ảnh thời trang là Adobe Photoshop để khiến cho hình ảnh đẹp hơn. Ví như một bức hình thời trang quá sáng, Photoshop sẽ khiến ánh sáng bớt đi, trông tự nhiên và ấm áp hơn.

Bên cạnh đó, việc chỉnh sửa hình ảnh sau khi chụp ảnh thời trang còn cho phép bạn tối ưu hóa màu sắc để giúp cho trang phục nổi bật ở mức tối đa. Một số trường hợp khác, khâu hậu kỳ cho  phép bạn cắt cúp hình ảnh, loại bỏ chi tiết thừa và tạo cho bức ảnh thời trang hiệu quả nhãn quan đáng ngạc nhiên.  >> Dịch vụ chụp ảnh gia đình hạnh phúc nhất

Để tìm được một studio chụp ảnh thời trang đẹp và hiểu rõ các vấn đề trên không phải là dễ trong môi trường nhiếp ảnh phổ thông ngày càng phát triển. Tuy vậy không có nghĩa là không tìm được. HongKong Studio là một nơi đáng tin cậy để bạn có thể trao niềm tin và nhận về được bức ảnh thời trang đẹp, ấn tượng.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Bình luận Facebook