Các hiệu ứng chụp ảnh thời trang đẹp

Để chụp ảnh thời trang đẹp, nhiếp ảnh gia không chỉ tạo bố cục độc đáo, màu sắc hài hoà mà còn phải biết vận dụng các hiệu ứng nhiếp ảnh. Chính các hiệu ứng này sẽ khiến bức ảnh thời trang trở lên lung linh hơn, cuốn hút người xem hơn. HongKong Studio sẽ cùng với bạn điểm qua một số hiệu ứng thông dụng trong chụp ảnh thời trang.

Hiệu ứng Bokeh

Từ này xuất phát từ Nhật Bản khi “bokeh” có nghĩa là mây mù hoặc mờ. Đây chính là hiệu ứng mờ ở bối cảnh khi chúng nằm ngoài khu vực lấy nét, tạo nên những hình mờ lung linh. Để có thể chụp ảnh thời trang có hiệu ứng bokeh không khó, nhiếp ảnh gia chup anh thoi trang chỉ cần một chiếc máy ảnh chất lượng tương đối, ống kính có tốc độ chụp nhanh và khẩu độ càng lớn càng tốt.

chụp ảnh thời trang
Bokeh giúp ảnh thời trang lung linh hơn

Bokeh thường có hình tròn nhưng nhiếp ảnh gia vẫn có nhiều cách để tạo ra các hình dạng khác của Bokeh bằng cách sử dụng bộ lọc với hình dạng mong muốn. Đơn giản hơn có thể tự chế một cái nắp có khoét hình bokeh tuỳ thích như trái tim, lục giác, ngôi sao,… Tuy vậy, không phải hiệu ứng boke nào cũng tốt cho chụp ảnh thời trang vì vẫn có bokeh hỏng khi vùng mờ làm mất đi sự tập trung của người xem đến chủ thể.

Hiệu ứng chụp ảnh thời trang Panning

Panning chính là sự chuyển động dọc ngang khi đang chụp ảnh và là một kỹ thuật nhiếp ảnh mang tính truyền thống. Hiệu ứng này được sử dụng nhiều trong chụp ảnh thể thao nhưng áp dụng đối với chụp ảnh thời trang, bạn có thể thu về kết quả đáng kinh ngạc. Khi chụp ảnh thời trang với hiệu ứng Panning, nhiếp ảnh gia cần phải di chuyển theo đối tượng để chụp chủ thể sắc nét còn bối cảnh thì mờ theo đường ngang hoặc dọc tuỳ vào sự di chuyển của ống kính.

chụp ảnh thời trang
Panning tạo nên sự sinh động cho bức hình thời trang

Nhiếp ảnh gia cũng có thể đứng yên mà vẫn chụp ảnh thời trang với Panning. Nhưng cần đảm bảo rằng ống kính đang lia theo chủ thể. Kỹ thuật chụp Panning tưởng như đơn giản nhưng không phải nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang nào cũng có thể áp dụng được. Điều quan trọng là thời gian thực hành để làm quen với tốc độ di chuyển của các chủ thể và có thói quen căn chỉnh tốc độ phù hợp.

Flash sau

Đây là kỹ thuật được sử dụng nhiều trong chụp ảnh thời trang khi bối cảnh phía sau là vùng tối. Có nghĩa là ánh đèn flash sẽ được chiếu về phía sau để sáng phần này nhưng nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang cần biết điều chỉnh khẩu độ và tốc độ chụp sao cho chính xác để có thể vừa lộ nền, vừa giữ chất lượng của nó.

chụp ảnh thời trang
Flash sau góp phần làm nổi bật chủ thể

Flash sau cũng có thể áp dụng khi bạn muốn chụp ảnh thời trang ngược sáng. Lúc này, đèn flash sẽ ở phía sau và chiếu về phía chủ thể để tạo nên sự ấn tượng về hình khối. Điều quan trọng là điều chỉnh cường độ ánh đèn flash sao cho phù hợp để phần nào giữ được màu sắc trong chụp ảnh thời trang chứ không phải là một chủ thể tối đen.

Với những chia sẻ trên đây, HongKong Studio hi vọng bạn có thể sở hữu được những bức ảnh thời trang đẹp, mang lại hiệu quả cao. Cần tư vấn thêm về chụp ảnh thời trang, bạn có thể liên hệ ngay cho HongKong Studio để được hỗ trợ tốt nhất.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/hongkongstudioHN

Bình luận Facebook
4 kỹ năng nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang cần có
5 (100%) 12 votes