Các hiệu ứng chụp ảnh sinh nhật

Đánh giá bài viết

Các buổi sinh nhật thường được tổ chức vào buổi tối ở trong nhà, cho nên ánh sáng, khuôn mặt cũng như sự chuyển động không theo trật tự của người tham gia bữa tiệc sẽ làm khó khăn khi chụp ảnh sinh nhật. Vì vậy, bên cạnh những hiểu biết cơ bản thì người chụp ảnh cũng cần nắm được các hiệu ứng chụp ảnh sinh nhật để có được những bức ảnh đẹp, lung linh và sắc nét.

Hiệu ứng “Lens Flare”

chụp ảnh sinh nhật
Hiệu ứng Lens Flare” được dùng nhiều trong bữa tiệc sinh nhật

Trong bữa tiệc sinh nhật có rất nhiều ánh sáng nhân tạo chiếu thẳng vào mặt như nến, đèn điện. Vì vậy khi chiếu thẳng vào mặt sẽ mất đi độ rõ nét do ánh sáng quá mạnh. Hiệu ứng “Lens Flare” nên được thiết lập trong trường hợp này để có được hình ảnh nhiễm sáng. Kiểu hiệu ứng này được ứng dụng khi chụp ảnh ngược sáng, sẽ cho ra bức ảnh có cảm giác hết sức lung linh và thơ mông.

Kỹ thuật Low key

Dùng kỹ thuật Low key này là sự kết hợp ánh sáng để loại bỏ những phần không muốn nhìn thấy rõ trong ảnh. Đặc điểm của hiệu ứng này chính là dùng màu tối để truyền tải thông điệp, gây ấn tượng so với khi chụp ảnh thông thường. Kỹ thuật này cũng được chụp vào ban ngày, nhưng vào ban đêm khi ánh sáng hạn chế như bữa tiệc sinh nhật thì người chụp cũng hay dùng để làm nổi bật chủ thể, xung quanh chính  là nền đen tối.

Không lấy nét vào chủ thể

chụp ảnh sinh nhật
Không lấy nét vào chủ thể để có được bức ảnh cuốn hút

Hiệu ứng này có đặc điểm lấy nét ở mọi chi tiết, thế nhưng chủ thể thì không. Trong bữa tiệc sinh nhật nếu bạn muốn làm sinh động thêm cho cuốn album ảnh của mình, muốn làm mờ ảo chủ thể thì hãy lựa chọn ứng dụng chụp ảnh này. Cách chụp bằng hiệu ứng này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần chọn độ mở khá lớn, rồi lấy nét vào một chi tiết có trong bức ảnh. Khoảng cách chụp xa so với nhân vật chính là vào khoảng 2- 5 m.  >> Xem thêm: Chụp ảnh cưới đẹp nhất Hà Nội

Hiệu ứng ánh sáng

Hiệu ứng này cũng được tận dụng để chụp trong bữa tiệc sinh nhật. Nó dùng ánh sáng thuận và tản ra đều, sẽ làm cho bức ảnh trở nên mềm mại. Không chỉ vậy, ánh sáng ngược hoặc chếch ngược có trong bức ảnh sẽ tạo ra sự tương phản giữa sáng – tối khá mạnh mẽ. Khi nhìn vào bạn sẽ thấy được bức ảnh chứa đựng nhiều cảm xúc trong bức ảnh.   >> Xem thêm: Chụp ảnh gia đình hạnh phúc nhất

Sử dụng khẩu độ lớn

chụp ảnh sinh nhật
Sử dụng khẩu độ lớn được dùng để làm nổi bật chủ thể, làm mờ vật đằng sau

Có thể nói hiệu ứng này được dùng nhiều nhất khi chụp ảnh sinh nhật. Những khách mời và những người xung quanh có thể dính vào bức ảnh, không làm nổi bật chủ thể. Cho nên sử dụng khẩu độ lớn sẽ làm khung cảnh xung quanh được làm mờ đi, chỉ còn nổi bật nhân vật có trong ảnh. Không chỉ vậy, bức ảnh mà bạn chụp được sẽ chứa đựng nhiều cảm xúc mơ mộng hơn rất nhiều.

Người được cử để chụp ảnh trong bữa tiệc sinh nhật cần nắm rõ những hiệu ứng bên trên để có được những bức ảnh lung linh và mang lại nhiều cảm xúc cho người xem. Chúc bạn nắm rõ được những hiệu ứng này để có được những bức ảnh tuyệt vời trong bữa tiệc mừng tuổi mới.

Tags: | Chup anh cuoiChụp ảnh cưới giá rẻ | Chụp ảnh cưới theo phong cách Vintage | Các hiệu ứng chụp ảnh sinh nhật |

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/hongkongstudioHN

Bình luận Facebook
Tin liên quan