Các bước chuẩn bị của cô dâu trước khi về nhà chồng

Đánh giá bài viết

Các nàng dâu đừng nên bỏ qua những sự chuẩn bị này trước khi về nhà chồng nhé!

Về nhà chồng là bước sang một môi trường sống có nhiều thay đổi, nếu không muốn nói là hoàn toàn đổi mới. Điều này đã khiến không ít các nàng dâu cảm thấy lo lắng trước khi về nhà chồng. Vì thế mà việc chuẩn bị kỹ về  tâm lý, kinh nghiệm xử lý các tình huống cũng như cùng gia đình chồng chụp những bức ảnh kỷ niệm thật đẹp là vô cùng cần thiết. Điều này sẽ giúp các nàng dâu tự tin, tỏa sáng trong ngày Vu Quy, sớm hòa hợp với cuộc sống gia đình nhà chồng và được nhà chồng yêu thương, quý mến. Dưới đây là những mẹo dành cho các nàng dâu trước khi về nhà chồng tham khảo nhé!

Bạn làm gì để thích nghi với gia đình mới của mình?

Thông thường, sau khi kết hôn bạn sẽ bắt đầu cuộc sống mới của mình cùng các thành viên bên nhà chồng. Vì thế, nàng dâu cần phải học cách thích nghi, hòa nhịp với những thay đổi và nếp sinh hoạt bên nhà chồng để cuộc sống gia đình trở nên hạnh phúc hơn.

Nếu như trước khi cưới, các cô gái thường xuyên tới thăm hỏi gia đình chồng tương lai, cùng ăn cơm, trò chuyện, trao đổi với các thành viên trong gia đình và cùng nhau có một chuyến chụp ảnh dã ngoại để ghi lại những khoảnh khắc vui vẻ này thật tuyệt vời. Đây sẽ  là cách để các nàng quen dần với môi trường sống mới và những thành viên mới trong gia đình. Với mẹo nhỏ này, các nàng dâu sẽ tránh việc bị “sốc tâm lý”  trước khi trở về nhà chồng, đồng thời, đây cũng sẽ là chiêu thức để các nàng có thể “chiều lòng” các thành viên khó tính nhất trong nhà.

Dù bạn sống riêng hay sống chung với gia đình chồng, bạn cũng nên bắt đầu vai trò của một người vợ. Các nàng dâu nên hoàn thành tốt các công việc nhà từ nấu ăn, rửa chén, giặt đồ… đến việc dạy dỗ và chăm sóc con cái. Nhưng bạn cũng đừng quên cùng gia đình nhỏ bé của mình chụp lại những giây phút đẹp đẽ nhất của gia đình mình nhé!

Khi bạn đã trở thành con dâu hiếu thảo trong nhà chồng, bạn cũng nên chia sẻ cách sống của mình với mẹ chồng cùng gia đình chồng và ngược lại để các thành viên có thể hiểu nhau, thông cảm và đỡ đần cho nhau nhiều nhất nhé! Đặc biệt, khi mới về làm dâu, bạn đừng quên hoàn thành vai trò làm dâu của mình đấy. Đơn giản như việc giúp đỡ mẹ chồng các công việc nhà… hay cùng mẹ đi chợ, đi mua đồ cho gia đình… Thỉnh thoảng, bạn cũng có thể dẫn mẹ đi shopping, làm nail hay đi chụp ảnh để hai mẹ con thêm gần gũi yêu thương nhau hơn nhé!

Cách ứng xử với nhà chồng sao cho thật khéo léo và tinh tế là điều mà các nàng dâu cần lưu ý nhất.

Hãy là chính mình hay không?

Nhiều người cho rằng, cô dâu mới thì phải tỏ ra “ngoan hiền”. Tuy nhiên, nếu như không “ngoan hiền” mà lại cố tỏ ra như thế thì bạn sẽ cảm thấy rất mệt mỏi vì suốt ngày phải đóng kịch. Mặt khác, nếu mọi người phát hiện ra, bạn sẽ bị điểm âm đấy. Vì vậy, cứ hãy là chính mình. Là chính mình nhưng không có nghĩa là bạn thích làm gì thì làm. Vì thế, các nàng dâu cũng cần “hạn chế cái tôi”. Chẳng hạn, khi gia đình chồng có thói quen cùng nhau ăn sáng thì bạn không thể cứ giữ thói quen “ăn hàng, ăn quán” của mình được. Vì nếu bạn muốn thể hiện bản thân thì điều này cũng chưa hẳn cách thể hiện hay ho, cần thiết và có thể là chưa đúng thời điểm trong gia đình chồng của mình đâu nhé.

Đồng thời, bạn cũng nên thay đổi dần những thói quen không tốt để đạt được những thiện cảm và yêu mến từ các thành viên gia đình nhà chồng ngay từ những ngày đầu, cô dâu nên sớm từ bỏ những thói quen không tốt khi ở nhà. Chẳng hạn như việc dậy muộn, cách ăn uống hay nói chuyện chưa được khéo… Nếu muốn ghi điểm trong mắt các thành viên trong nhà chồng, việc thay đổi tính cách sẽ là mẹo hữu ích cho nàng dâu.

Yêu thương gia đình chồng như chính gia đình của mình “Thuyền theo lái, gái theo chồng” sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho mình và cả gia đình bạn đó. Bạn đã theo chàng về làm vợ thì hãy xem gia đình chồng như là chính gia đình mình. Yêu thương bố mẹ, anh em chồng như yêu bố mẹ đẻ, anh em ruột của mình sẽ là điểm cộng dành cho bạn. Hãy cùng gia đình chồng đến studio để chụp bức ảnh cả nhà để chứng minh thêm sự gắn bó của gia đình mình hơn nữa.

  • Hãy xem việc nhà chồng là việc của chính mình. Cho dù, nếu bạn không may không được nhà chồng “ưu ái”, thì tình cảm chân thành sẽ có thể cảm hóa tất cả. Chỉ cần bạn có thành ý thì không ai phụ tấm chân tình của bạn đâu. Chồng bạn sẽ lại càng yêu thương và trân trọng bạn hơn nữa.

Hơn nữa, nàng dâu hãy thể hiện bằng những hành động đơn giản như hỏi han về tình hình sức khỏe, chia sẻ những công việc nhà, tặng quà mỗi khi có dịp đi xa… Các hành động này tuy nhỏ nhưng lại nhanh chóng giúp bạn chiếm được cảm tình từ các thành viên mới.

Nhiều nàng dâu khi về nhà chồng mà vẫn quen cách nói trước đó, khi nói chuyện với chồng cứ một mẹ anh, hai mẹ em. Tức là có sự phân biệt. Chồng bạn và cả nhà chồng chắc chắn sẽ không thích cách nói đó. Vì hai bạn đã kết hôn thì nghĩa là bố mẹ là của chung. Hãy lựa cách xưng hô sao cho thân mật, để chồng bạn cảm thấy được hòa cùng một nhịp với bạn. Mẹo trước khi về nhà chồng này sẽ giúp các thành viên mới cảm nhận được sự chân tình, quan tâm của bạn. Ngay cả trong chuyến ghi hình của gia đình, bạn hãy thể hiện tình cảm của mình với cả gia đình nhé. Để từ đó, nàng dâu sẽ nhanh chóng rút ngắn được khoảng cách và có một cuộc sống mới suôn sẻ hơn.

Tự chủ về tài chính, chia sẻ gánh nặng với chồng vấn đề tài chính luôn cần được quan tâm một cách đúng mực và khéo léo đối với các nàng dâu khi mới về nhà chồng. Một số mẹ chồng với tư tưởng hiện đại lại đặc biệt yêu thích những nàng dâu tự chủ về tài chính. Điều này cũng là một mẹo trước khi về nhà chồng giúp bạn được tôn trọng hơn. Đừng chỉ trông chờ vào đồng tiền của gia đình chồng. Vì như thế bạn có khả năng sẽ bị mất tiếng nói và sẽ lệ thuộc hoàn toàn vào chồng hay một trụ cột tài chính nào đó trong nhà.

Nếu gia đình chồng ủng hộ việc đi làm, các nàng dâu cũng đừng nên vội từ chối. Bạn đừng nghĩ chỉ đi làm mà không phụ giúp được công việc nhà sẽ bị xem là lười biếng. Ngược lại, đi làm sẽ giúp bạn kiếm được thêm tiền, để từ đó có thể san sẻ gánh nặng tài chính.

Trên đây là một số mẹo nhỏ giúp các nàng tự tin tỏa sáng trong ngày lễ Vu Quy và sớm hòa nhập cùng cuộc sống của gia đình chồng.

Bình luận Facebook