Bí quyết tạo dáng khuôn mặt để chụp ảnh thời trang đẹp

Đánh giá bài viết

Nghe “tạo dáng khuôn mặt” có thể buồn cười nhưng thực chất đây là cách để khuôn mặt của bạn biểu cảm hơn để chụp ảnh thời trang đẹp nhất có thể. Việc “tạo dáng” khuôn mặt này đã bị nhiều người bỏ qua nhưng đối với các nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp, chúng lại khá quan trọng để có thể tạo nên những khoảnh khắc đẹp. Sau đây là một số bí quyết tạo dáng khuôn mặt giúp bạn có thể truyền tải nội dung bộ ảnh thời trang hiệu quả nhất. >> Dịch cụ chụp ảnh cưới hoàn hảo

Nghĩ thoáng

Chỉ khi nghĩ đến những điều dễ chịu hoặc chuyện vui với bạn bè và người thân thì bạn mới có thể làm khuôn mặt có nét biểu cảm cần thiết. Nhiều nhiếp ảnh gia và stylist cũng cho rằng ngưỡi mẫu muốn chup anh thoi trang thì cần tới sự bình tĩnh, nụ cười trong tâm hồn để khuôn mặt có thần sắc hơn.

chup anh thoi trang
Sự thoải mái làm khuôn mặt của người mẫu có hồn hơn

Ngược lại, nếu bạn đang bực mình trước buổi chụp, bức ảnh thời trang sẽ tái hiện một ma-nơ-canh trong shop thời trang nào đó chứ không phải một người mẫu bằng xương bằng thịt. Tất nhiên là điều này sẽ không hề tốt vì người mẫu đã không thể nào truyền tải được thông điệp thời trang bằng hình ảnh đến với người xem. >> Dịch vụ chụp ảnh gia đình hạnh phúc nhất

Hiểu gương mặt mình

Đây chính là việc xác định ưu nhược điểm của bạn trên gương mặt để “tạo dáng” khuôn mặt tốt nhất có thể. Ví như bạn có đôi môi mỏng thì không nên để môi bình thường mà nên khép môi nhẹ lại, giống như đang thổi để tạo cho đôi môi dày hơn, có sức quyến rũ hơn.

Với người mẫu có khuôn mặt tròn lại không nên đối diện với ống kính mà cần hơi nghiêng về một bên để giúp mặt gọn gàng hơn. Còn nếu cằm quá hoặc mũi quá dài thì nên chụp thẳng mặt và hơi hướng mặt về phía trước một chút để trông cân bằng hơn. Việc hiểu gương mặt mình khiến nhiếp ảnh gia dễ dàng chụp ảnh thời trang đẹp nhất cho bạn.

Tìm nụ cười riêng

Nụ cười riêng chính là “chữ ký” của bạn trong khi chụp ảnh thời trang đẹp. Lý do là mỗi người đều có nụ cười không giống ai, tạo nên nét duyên dáng riêng biệt, không trùng lặp. Nụ cười cũng chính là chìa khóa để bạn truyền tải thông tin hình ảnh tốt nhất. Lời khuyên hữu ích là hãy lấy điện thoại của bạn ra và bắt đầu tự chụp ảnh nụ cười của mình đến khi bạn phát hiện ra nụ cười “chữ kỹ” của mình.

chup anh thoi trang
Nụ cười riêng sẽ là dấu ấn đặc biệt của bạn trong những bức hình thời trang

Tạo sự tự nhiên

Để chụp ảnh thời trang đẹp, người mẫu càng tạo cho mình sự tự nhiên trên khuôn mặt thì càng tốt bấy nhiêu. Nhiếp ảnh gia Jamie của McCathy cũng khuyên rằng bạn nên giữ cho khuôn mặt sự đơn giản thường nhật. Có nghĩa là đừng ép khuôn mặt của mình mà hãy thả lỏng nó theo cách thoải mái và dễ chịu nhất.

Nhiều khi để chụp ảnh thời trang đẹp, người mẫu không cần phải buộc đứng thẳng mà có thể hơi cong lưng. Tuy nhiên, việc tạo sự tự nhiên và giữ cho bức hình sự đơn giản không phải là việc dễ dàng. Tất cả đều cần đòi hỏi sự tự luyện tập và bài học rút ra sau mỗi lần chụp hình.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Bình luận Facebook