Bí quyết để chụp ảnh gia đình đẹp

Chụp ảnh gia đình đồng hành với sự phát triển của nhiếp ảnh hiện đại cả về kỹ thuật và phong cách truyền tải. Nhưng một số bí quyết chụp ảnh gia đình đẹp vẫn không đổi theo thời gian. Hãy cùng với HongKong Studio khám phá những bí quyết đó ngay sau đây.

Giới thiệu mối quan hệ

Khi đến Studio để chụp ảnh gia đình, bạn cần phải giới thiệu mối quan hệ trong gia đình với người chụp. Điều này giúp cho nhiếp ảnh gia có thể xác định rõ các thành viên và sắp xếp sao cho hợp lý trong mỗi bức ảnh.

chup anh gia dinh
Những người lớn tuổi trong gia đình luôn là trung tâm của bức ảnh gia đình

Chưa kể đến nhiều gia đình có các mối quan hệ đặc biệt mà trong bức ảnh gia đình không lột tả được điều đó. Lý do chính lại là người chụp không hề biết các mối quan hệ trên. Do vậy, để chup anh gia dinh, việc cung cấp mối quan hệ là điều cần thiết, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình chụp.

Xác định bố cục chính

Tư thế của các thành viên trong các bức hình sẽ tạo nên bố cục để có thể chụp ảnh gia đình đẹp. Đầu tiên là xác định vị trí cho các thành viên lớn tuổi nhất trong gia Đình. Có thể đứng hoặc ngồi. Sau đó, bắt đầu thêm các thành viên khác ở xung quanh. Điều cuối cùng là đảm bảo để ai cũng rõ mặt trong bức hình. Có nghĩa là khuôn mặt của họ không bị che khuất khi đứng đằng sau người khác hoặc bị đổ bóng trên khuôn mặt.

Chia nhóm nhỏ

Thực tế trong quá trình chụp ảnh gia đình đã cho thấy rằng bức ảnh lớn, có tất cả các thành viên trong gia đình không phải là bức ảnh đẹp nhất. Thay vào đó, để chụp ảnh gia đình đẹp nên chia nhóm các thành viên trong gia đình để thể hiện được mối quan hệ gần gũi giữa họ.

chụp ảnh gia đình
Sự gắn kết gia đình thể hiện rõ nhất trong các nhóm thành viên

Bố mẹ chụp với con cái hoặc bố chụp với con, mẹ chụp với con và anh chị em chụp với nhau. Tất cả những khoảnh khắc của nhóm nhỏ này sẽ tạo nên bức tranh gia đình sinh động bằng hình ảnh. Những bức ảnh có chia nhóm nhỏ này cũng là mong muốn của hầu hết các thành viên trong gia đình khi có sự gần gũi và thân mật hơn so với lúc chụp ảnh gia đình lớn.

Tạo niềm vui khi chụp ảnh gia đình

Để chụp ảnh gia đình đẹp, điều cần thiết nhất chính là sự vui vẻ và thoải mái. Làm được điều này không dễ vì bố mẹ hay đặt nặng áp lực lên đứa trẻ, muốn chúng làm các tư thế mà mình muốn. Để tạo niềm vui khi chụp ảnh, bố mẹ và các con cùng giao tiếp với nhau để tạo sự thoải mái, thư giãn nhất có thể.

Đối với nhà có trẻ nhỏ, bố mẹ có thể chơi cùng với bé. Việc này sẽ giúp nhiếp ảnh gia nắm bắt khoảnh khắc đẹp nhất của gia đình bạn. Còn nếu anh chị em chụp chung với nhau thì bố mẹ nên lánh mặt để cho các bé tự do chơi đùa, tạo dáng. Chúng có thể nhảy, la hét, cười,… Tất cả đều là khoảnh khắc gia đình đẹp.

Với những chia sẻ trên đây, hi vọng bạn có những bức ảnh gia đình đẹp, ý nghĩa. Để được tư vấn thêm về vấn đề chụp ảnh gia đình đẹp, bạn có thể liên hệ ngay cho HongKong Studio để được cung cấp thông tin và sở hữu những bức ảnh gia đình lưu giữ trọn khoảnh khắc yêu thương.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Bình luận Facebook
Những ý tưởng chụp ảnh gia đình độc đáo phần 3
Đánh giá bài viết