Bí quyết chụp ảnh thời trang trên biển

Đánh giá bài viết

Biển cũng là một địa điểm chụp ảnh thời trang lý tưởng của bạn nhưng không phải nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang nào cũng có thể giúp bạn có được một bộ ảnh thời trang như ý. Với kinh nghiệm nhiều năm trong chụp ảnh thời trang, HongKong Studio sẽ chia sẻ nhanh những bí quyết chụp ảnh thời trang trên biển ngay sau đây.

Thời điểm chụp ảnh thời trang tốt

Bối cảnh biển đẹp nhất vào khoảng thời gian bình minh và hoàng hôn. Đây chính là thời điểm chụp ảnh thời trang trên biển tốt nhất. Những bức ảnh thời trang được chụp trong thời điểm này đều tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt. Tuy vậy, để chụp ảnh thời trang vào thời điểm này, nhiếp ảnh gia cần chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt.  >> Xem thêm: chụp ảnh cưới đẹp nhất Hà Nội

chụp ảnh thời trang trên biển
Thời điểm hoàng hôn trên biển luôn cho hiệu ứng thời trang đẹp

Nếu không có sự chuẩn bị kỹ, bạn không thể có được bộ ảnh thời trang đẹp như ý vì thời điểm này cũng là lúc trời đất có sự chênh sáng với nhau. Trong trường hợp trời đủ sáng thì đất tối om, còn nếu đất đủ sáng, nền trời sẽ bị  “lốp”, mất hết cả chi tiết, trong khi đó khoảnh khắc đẹp này chỉ diễn ra chư đầy 5 phút. Do đó, việc chuẩn bị kỹ lưỡng thiết bị là điều cần thiết để thu được ánh sáng đẹp, tạo ra sự tương phản, nổi bật đường nét,…   >> Xem thêm: Chụp ảnh gia đình hạnh phúc nhất

Thiết bị cần thiết cho chụp ảnh thời trang

  • Thân máy chup anh thoi trang phải là thân máy có cảm biến(sensor ) lớn để ảnh thời trang có độ mịn cao, chi tiết ảnh sắc nét,…
  • Chọn ống kính góc rộng để có thể chụp nét từ tiền cảnh đến hậu cảnh và nhiều trường hợp còn cho bạn bố cục lạ mắt.
  • Dùng kính lọc đúng loại để cân bằng ánh sáng khi chụp ảnh thời trang ở hai khoảng thời gian đặc biệt này.Có thể dùng loại kính lọc Hoya CPL filter, Hoya NDX400 filter, LEE GND 0.9,… Tuỳ từng trường hợp sẽ sử dụng loại kính lọc phù hợp.
  • Có chân máy đủ vững để chịu được sức nặng của máy ảnh và ống kính, trụ vững ở trên cát. Chân máy tốt nhất là loại được làm từ sợi carbon vì nhẹ, chắc chắn, dễ di chuyển.
  • Dây bấm mềm để hạn chế việc rung khi chụp ảnh thời trang trong điều kiện thiếu sáng như hoàng hôn trên mặt biển.
  • Chuẩn bị các phụ kiện khác như thẻ nhớ dự phòng, pin dự phòng, đèn,…
chụp ảnh thời trang
Để chụp ảnh thời trang ở biển vào thời điểm hoàng hôn không dễ

Thiết lập máy ảnh

  • Khẩu độ: từ f/8 đến f/13
  • Chọn định dạng file RAW để dễ dàng trong khâu xử lý hậu kỳ.
  • Tuỳ theo ánh sáng trên mặt biển khi chụp ảnh thời trang mà chỉnh tốc độ cho phù hợp, thường thì sẽ để trên 20s đối với phơi sáng lâu.
  • Để thông số ISO nhỏ nhất có thể để ảnh luôn sắc nét, cân bằn trắng nên để tự động và khép khẩu độ nhỏ đến f/16.

Bên cạnh đó, để chụp ảnh thời trang đẹp nhất với bối cảnh biển hoàng hôn hoặc bình minh, bạn nên căn chỉnh giờ chụp sao cho chính xác, đồng thời nên ý tưởng cụ thể vì bối cảnh đẹp chỉ diễn ra trong vài phút. Để sở hữu bức ảnh thời trang đẹp, bạn có thể liên hệ ngay cho HongKong Studio để được tư vấn và đặt lịch ngay hôm nay.

 

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/hongkongstudioHN

Bình luận Facebook