Bí quyết chụp ảnh thời trang đẹp của Lara Jade

Đánh giá bài viết

Trong nhiếp ảnh thời trang hiện đại, không ai không biết tới Lade Jada – một nữ nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang đẹp nổi tiếng thế giới. Trong quá trình sáng tạo của mình, cô đã đúc kết những kinh nghiệp để chụp ảnh thời trang sau đây.

Cần có một stylist thời trang

Một nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp không thể vừa chụp ảnh vừa đóng vai trò Stylist  mà cần có sự chuyên môn hóa trong quá trình sáng tạo. Họ là người phối hợp với người mẫu, chuyên gia trang điểm và với nhiếp ảnh gia để có một bộ ảnh thời trang đẹp. Trong quá trình chụp, họ sẽ phát hiện ra các “sạn” như tóc không đẹp, son môi không đều hay trang phục bị lỗi,…

chup anh thoi trang
Lara Jade là một nữ nhiếp ảnh thời trang hiếm hoi

Tiếp xúc với mắt

Với chup anh thoi trang không chỉ là tôn vinh dáng vóc, trang phục mà người mẫu đang sở hữu mà còn phải làm sao toát lên thần thái của người mẫu trong từng bức ảnh. Để đạt được mục đích đó, bạn phải giao tiếp với mắt của người mẫu trước tiên thay vì hỏi họ muốn truyền tải điều gì. Đôi mắt là cánh cửa tâm hồn nên việc trang điểm mắt cũng là một nghệ thuật tạo nên những bức hình đẹp sau quá trình chụp ảnh thời trang trong studio hoặc ngoài trời.

Xem xét độ nhạy sáng

Để chụp ảnh thời trang đẹp, bạn không thể không nắm vững các yêu cầu kỹ thuật, nhất là độ nhạy sáng hay còn gọi là ISO. Nhiều người chụp cho rằng chỉ cần đặt ISO một lần trong suốt buổi chụp. Nhưng Lara Jade nghĩ nên xem xét ISO thường xuyên trong suốt buổi chụp và luôn cố gắng giữ ISO luôn ở mức 320. Điều này giảm thiểu hình ảnh bị nhiễu và chi tiết bị “bay”.

Trang phục ấn tượng

Để chụp ảnh thời trang đẹp, trang phục là một yếu tố cần thiết và quan trọng hơn cả. Lý do là mục tiêu đầu tiên của nhiếp ảnh thời trang là để phô diễn trang phục, phụ kiện. Chính vì thế, Lara Jade thích và luôn yêu cầu các bộ trang phục ấn tượng để kể một câu chuyện cụ thể bằng hình ảnh. Các bộ trang phục ấn tượng không có nghĩa là mốt mà nó cần tạo dấu ấn riêng khi người mẫu mặc lên.

chup anh thoi trang
Trang phục cần ấn tượng là một trong những tiêu chí hàng đầu của Lara Jade

“Chơi” với đèn

Lara Jade không thích dùng quá nhiều đèn vì cố sợ ánh sáng sẽ làm mất đi tính toàn vẹn của chủ thể. Thói quen của cô là thiết lập ánh sáng đơn sắc để tạo nên sự tương phản giữa các vùng sáng tối. Cô cũng hay thiết lập 2 đèn ở phía trước và phía sau hoặc 2 đèn, 1 phản xạ để tạo nên bức hình độc đáo.

Với những chia sẻ của Lade Jada về cách chụp ảnh cưới thời trang đẹp, hi vọng bạn sẽ có những thông tin ban đầu về chụp ảnh thời trang đẹp. Cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ ngay cho HongKong Studio để được hỗ trợ tốt nhất.

Liên hệ với ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/hongkongstudioHN

Bình luận Facebook
Tin liên quan