Bí kíp chụp ảnh thời trang che khuyết điểm (Phần 2)

Đánh giá bài viết

Tiếp theo phần 1, HongKong sẽ lại bật mí những bí kíp chụp ảnh thời trang che khuyết điểm cực đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể áp dụng được trong quá trình chụp. Đây sẽ là những gợi ý không tồi để bạn có cơ hội sở hữu bức ảnh thời trang đẹp, hạn chế tối đa các khuyết điểm không mong muốn trên cơ thể mình.

Giúp chân dài hơn

Không ai chup anh thoi trang mà không muốn chân của mình dài hơn nhưng không phải lúc nào cũng sử dụng photoshop để kéo dài đôi chân. Điều này sẽ khiến mất đi sự tự nhiên và làm mất cả sự cân đối của cơ thể. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng góc chụp để ăn gian chiều cao trong khi chụp ảnh thời trang nhẵm giữ được sự tự nhiên của đôi chân, cũng như tính cân bằng trong bức hình thời trang.

chụp ảnh thời trang
Góc chụp hắt lên khiến đôi chân người mẫu như dài hơn

Để giúp chân dài hơn, nhiếp ảnh gia sẽ quỳ gối và chụp ảnh thời trang hất từ dưới lên. Nhiều trường hợp khác, không nhất thiết phải chụp ảnh thời trang ở tư thế đứng và nhiếp ảnh gia phải quỳ gối nhưng cần đảm bảo vị trí của ống kinh luôn thấp hơn phần eo để góc chụp luôn hướng lên trên.

Chỉ có vậy chúng ta mới có thể đánh lừa thị giác của người xem khi thấy đôi chân dài miên man. Ngoài ra, bạn cũng nên đặc cơ thể mình trong toàn bộ không gian sao cho phù hợp về tỷ lệ cơ thể và bối cảnh xung quanh để bạn có thể nổi bật giữa khung hình.

Hạn chế bắp chân to

Với những đôi chân dài nhưng không đẹp vì đùi quá to hoặc bắp chân to, bạn sẽ phải làm gì để che giấu khuyết điểm này? Đây là một câu hỏi khó trả lời với nhiều người bởi ai cũng muốn tạo dáng đứng để khoe đôi chân dài. Nhưng nếu tạo dáng đứng, bạn sẽ để lộ phần bắp chân to của mình. Ở trường hợp này, bạn không thể sử dụng góc chụp ảnh thời trang để che đi khuyết điểm của đôi chân nhưng bạn có thể có những tư thế khác.

chụp ảnh thời trang
Người mẫu có thể nằm nghiêng để che bớt phần bụng chân to

Cụ thể, bạn không cần nhất thiết phải đứng khi chụp ảnh thời trang. Thay vào đó bạn cũng có thể ngồi để tạo dáng chụp ảnh thời trang và hạn chế bắp chân to của mình bằng cách vắt chéo chân. Cách tạo dáng này không chỉ giúp hạn chế phần bắp chân to mà còn giúp phần đùi gọn hơn khi chụp ảnh thời trang. Ngồi duỗi chân và hướng về phía ống kính máy ảnh sẽ còn giúp bạn khoe được đôi chân thon dài của mình. >> Xem thêm: chụp ảnh cưới đẹp nhất Hà Nội

Lấy ưu điểm che khiếm khuyết

Khi tạo dáng khuôn mặt để chụp ảnh thời trang, nhiều người bị các nếp nhăn hằn rõ trên khuôn mặt mà không có cách gì để hạn chế. Thực tế, bạn không thể thay đổi được khiếm khuyết này nhưng có thể hạn chế nó bằng cách tạo điểm nhấn khác trong bức ảnh thời trang để tập trung sự chú ý của người xem, thay vì để họ nhìn vào khiếm khuyết.

chụp ảnh thời trang
Gương mặt biểu cảm đã khiến người xem quên đi tuổi tác của người mẫu

Việc mà bạn cần làm để có thể tạo được điểm nhấn đặc biệt là mặc trang phục vừa vặn với vóc dáng để phân tán sự chú ý của người xem. Khi đó, người xem sẽ không còn quá tập trung vào khuôn mặt của bạn với những nếp nhăn xấu xí. Bạn cũng có thể chọn màu sắc trang phục trung tính để khiến bạn trông nổi bật và tạo được vóc dáng mảnh khảnh khi chụp ảnh thời trang.  >> Xem thêm: Chụp ảnh gia đình hạnh phúc nhất

Với những bí kíp trên đây, HongKong Studio hi vọng bạn có thể sở hữu bộ ảnh thời trang đẹp, che giấu được các khuyết điểm trên cơ thể mình. Để chụp ảnh thời trang đẹp, bạn có thể liên hệ ngay cho HongKong Studio để được tư vấn và đặt lịch.

 

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Bình luận Facebook
Tin liên quan