Ăn cắp như nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang (Phần 3)

Đánh giá bài viết

Đây là phần cuối trong loạt bài “Ăn cắp như nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang”. Ở phần này, HongKong Studio sẽ lại tiếp tục chia sẻ đến bạn những ý tưởng chụp ảnh thời trang tuyệt vời nhưng bị ăn cắp một cách trắng trợn, đảm bảo bạn sẽ còn bất ngờ hơn cả các bức ảnh ở hai phần trước.

Bức ảnh 11

Nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp Helmut Newton luôn ghi dấu ấn bằng những ý tưởng táo bạo, khiến người xem phải bàng hoàng. Bức ảnh chụp ở Paris vào năm 1967 đã làm thay đổi ngành nhiếp ảnh thời trang thế kỷ XX. Trong bức ảnh là một người phụ nữ khoả thân nằm trên bục cửa và phía dưới là thành phố Paris hoa lệ. Đến năm 2011, ý tưởng chụp ảnh thời trang này được nhiếp ảnh gia Giampaolo Sgura tái tạo với người mẫu Anna de Rijk lột hết đồ, trừ chiếc tất da chân của mình.

chụp ảnh thời trang

Bức ảnh 12

Nhân dịp đổi tên tạp chí Bazar Harper thành Bazaar Harper, nhiếp ảnh gia Richard Avedon đã nảy ra một ý tưởng chup anh thoi trang táo bạo khi để Dovima cầm theo một chữ A và leo lên một chiếc thang đến vị trí cần đặt chữ A vào. Dường như để tỏ lòng tôn kính với Avedon, nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang cho Bazaar Harper lại tái tạo hình ảnh trang bìa này nhưng với người mẫu Anne Hathaway ở ấn phẩm  Harper Bazaar Anh.

chụp ảnh thời trang

Bức ảnh 13

Năm 1943, nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang Blumenfeld đã đặt một tấm kính có rãnh ở trước người mẫu Lisette. Ông đã thu được hình ảnh của cô bị phân mảnh sau tấm kính, tạo hiệu ứng nhãn quan đầy bất ngờ. Vào năm 2012, nhiếp ảnh gia Mert Alas dùng một đạo cụ tương tư tấm kính có rãnh như của Blumenfeld và chụp ảnh thời trang cho Album MDMA của Madonna.

chụp ảnh thời trang

Bức ảnh 14

Năm 1966, biên tập của tạp chí Vogue đã có một kỳ nghỉ của mình ở trong một nhà trọ truyền thống của Nhật Bản. Từ đây, ý tưởng chụp ảnh thời trang đã ra đời ngay sau đó khi sử dụng một người mẫu ngực trần ngồi và đang sẵn sàng từ bỏ mái tóc dài của mình. Sau lưng cô là một tay kéo người Nhật, được chụp nhờ nhiếp ảnh gia Richard Avedon. Đến tháng 1/2013, ý tưởng chụp ảnh thời trang này được lập lại bởi Patrick Demarchelier với người mẫu Karlie Kloss. Tuy nhiên, người xem sẽ thấy được trình độ cắt tóc cũng đã thay đổi trong bức hình thời trang này.  >> Xem thêm: Chụp ảnh cưới đẹp nhất Hà Nội

chụp ảnh thời trang

Bức ảnh 15

Hai bức ảnh thời trang này không khác nhau là mấy, kể cả động tác của hai người mẫu trong bức hình. Bức ảnh gốc được chụp bởi William Klein vào năm 1967 khi phong cách chụp ảnh thời trang của ông thay đổi. Trong ảnh là người mẫu Veruschka với xu hướng thời trang da động vật đương thời. Đến tháng 6/2013, nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang Nagi Sakai đã cho chụp lại bức hình tương tự với người mẫu Mirte Mass cho tạp chí thời trang Vogue Mỹ La tinh.  >> Xem thêm: Chụp ảnh gia đình hạnh phúc nhất

chụp ảnh thời trang

Hi vọng loạt bài này của HongKong Studio sẽ đem đến cho bạn cái nhìn khác về chụp ảnh thời trang đương đại. Đồng thời khẳng định một lần nữa giá trị của ý tưởng chụp ảnh thời trang trong lĩnh vực đầy sáng tạo này. Tuy vậy để chụp ảnh thời trang “độc” về ý tưởng không dễ, bạn cần lựa chọn các studio uy tín và các nhiếp ảnh gia thực sự chuyên nghiệp. Cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ ngay cho Hongkong Studio để được hỗ trợ tốt nhất.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/hongkongstudioHN

Bình luận Facebook
Game bài đổi thưởng