Ăn cắp như nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang (Phần 1)

Đánh giá bài viết

Ai cũng sẽ phải thốt lên câu trên khi bạn xem những bức ảnh thời trang được các nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang nổi tiếng sao chép. Dù chuyện tham khảo ý tưởng chụp ảnh thời trang là điều thường xảy ra trong lĩnh vực nghệ thuật nhưng nhiều người sẽ không thể tưởng tượng được rằng ứcác bức ảnh thời trang này không có bất c khác biệt nào so với các ý tưởng gốc.

Bức ảnh 1

Bức ảnh thời trang lấy ý tưởng những chiếc kính và phần bóng ở mắt kính. Bức ảnh này được được chụp bởi nhiếp ảnh gia chup anh thoi trang chuyên nghiệp Bob Gruen vào năm 1974. Tuy nhiên, ý tưởng chụp ảnh thời trang này đã bị nhiếp ảnh gia Alexei “ăn trộm” vào tháng 4/2011 khi chụp ảnh người mẫu Hana Soukupova  và gán cho nó cái tên “Eye on You”.

chụp ảnh thời trang
Ăn cắp như nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang (P1)

Bức ảnh 2

Lấy cảm hứng từ vở Ballet Pina Bausch của Keuschheitslegende, trong đó cá sấu sống ở trên sân khấu cùng các vũ công, Helmu Newton đã cho ra ý tưởng người múa ba-lê chui vào bụng con cá sấu giống như một con mồi vào năm 1983. 30 năm sau vào sinh nhật lần thứ 10 của tạp chí Vogue Trung Quốc, Mario Testino lại lặp lại ý tưởng này nhưng ở phiên bản này, người phụ nữ đã khống chế được động vật hoang dã nên. Người mẫu chụp ảnh thời trang trong phiên bản hiện đại chính là Liu Wen.

chụp ảnh thời trang
Ăn cắp như nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang (P1)

 Bức ảnh 3

Trong bộ phim ngắn Le Ballon của đạo diễn Albert Lamorisse có cảnh một câu bé đang túm chùm bóng của mình và bay lên không. Đây là những hình ảnh nắm bắt được tinh thần của tuổi thơ và truyền cảm hứng cho nhiều nghệ sĩ. Đến năm 2009, nhiếp ảnh gia Tim Walker chụp ảnh thời trang cho chiến dịch quảng cáo nước hoa Miss Dior Cherie cũng lặp lại y nguyên ý tưởng này. Gương mặt đại diện cho chiến dịch là Maryna Linchuk cũng đang sắplơ lửng với chùm bóng bay giống như những cảnh cuối cùng của bộ phim ngắn Le Ballon.

chụp ảnh thời trang
Ăn cắp như nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang (P1)

Bức ảnh 4

Nhiếp ảnh gia người Đức Helmut Newton đã làm thay đổi xu hướng chụp ảnh thời trang thế kỷ 20 khi chụp ảnh thời trang cho Elsa Peretti nhưng những bức ảnh thời trang này đã không được công bố. Năm 1975, Newton đã công bố bức ảnh thời trang của cô. Bức ảnh có hình một người mẫu mặc đồ thiếu vải với phụ kiện là đôi tai thỏ kiểu playboy. Đến tháng 3/2010, Mario Testino lại sử dụng y nguyên ý tưởng này với người mẫu  Tina Fey và một đôi tai thỏ Mickey Mouse.  >> Xem thêm: Chụp ảnh cưới đẹp nhất Hà Nội

chụp ảnh thời trang
Ăn cắp như nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang (P1)

Bức ảnh 5

Để giới thiệu phong cách áo tắm, nhiếp ảnh gia người Đức Horst P. Horst đã chụp ảnh thời trang với người mẫu Lisa Fonssagrives ở các tư thế khác nhau để viết thành từ “Vogue”. Đến tháng 7/2009, ý tưởng này lại lặp lai một lần nữa ở tạp chí Vogue Italia. Nhưng người mẫu cho bộ ảnh thời trang không phải là người mẫu mà là một mô hình búp bê barie da đen nhằm giới thiệu một sản phẩm thu nhỏ của thời trang áo tắm.  >> Xem thêm: Chụp ảnh gia đình hạnh phúc nhất

chụp ảnh thời trang
Ăn cắp như nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang (P1)

Có thể thấy ý tưởng chụp ảnh thời trang có thể lấy cảm hứng ở bất cứ đâu nhưng cần có giới hạn. Nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp phải là người tìm ra những ý tưởng mới lạ cho bộ ảnh thời trang của mình. Để có bộ ảnh thời trang đẹp, bạn có thể liên hệ ngay cho HongKong Studio để được tư vấn tốt nhất.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/hongkongstudioHN

Bình luận Facebook
Tin liên quan