Ăn cắp như một nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang (Phần 2)

Đánh giá bài viết

Tiếp theo phần 1, HongKong Studio lại chia sẻ đến bạn đến những ý tưởng chụp ảnh thời trang bị ăn cắp lộ liễu. Bạn sẽ thêm một lần bất ngờ vì sự sao chép ý tưởng không giới hạn này trong lĩnh vực chụp ảnh thời trang quốc tế. Sau đây sẽ là những ví dụ cụ thể.

Bức ảnh 6

Trong khi chủ nghĩa nữ quyền 1965 được nổi lên mạnh mẽ, nhiếp ảnh gia chup anh thoi trang Jean-Paul Goude đã được giám đốc nghệ thuật George Lois của tạp chí Esquire  chỉ định thể hiện ý tưởng về một sự đòi hỏi vai trò giới tính của nữ giới. Người mẫu cho buổi chụp ảnh thời trang thể hiện ý tưởng này chính là nữ diễn viên người Ý Virna Lisi.  Năm 2008, nhân dịp sinh nhật lần thứ 75 của tạp chí, Esquire quyết định chụp một bức ảnh tương tự cho ảnh bìa của mình và người mẫu trong bức ảnh mới là Jessica Simpson.

chụp ảnh thời trang

Bức ảnh 7

Những bức ảnh của tổng thống ít được xuất hiện trên trang bìa tạp chí giải trí nhưng tháng 6/1969, bìa tạp chí Esquire đã “chụp ảnh thời trang” Tổng thống Nixon và những người ủng hộ như Art Linkletter, Billy Graham, Rudy Vallee, Lawrence Welk. Bức ảnh có những người đàn ông đang dang cánh tay chào đón, có ý ca ngợi vị lãnh đạo mới của họ. Năm 2008, bức ảnh này lại được lặp lại nhưng chỉ có hình ảnh của Karl Lagerfeld để ám chỉ rằng bản thân ông ta là fan hâm mộ của chính mình.

chụp ảnh thời trang

Bức ảnh 8

Nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang Richard Avedon đã xác định người phụ nữ trong ảnh của ông không chỉ thanh lịch mà còn có sự mạnh mẽ riêng. Đó chính là lý do bức ảnh người mẫu Dovima mặc trang phục của hãng Dior tạo dáng cùng hai chú voi đã trở thành nổi tiếng trên tạp chí Bazaar Harper năm 1970. Có lẽ vì quá kính trọng nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang Richard Avedon mà Norman Jean Roy lại tái tạo lại bức ảnh này với nữ diễn viên Cate Blanchett?

chụp ảnh thời trang

Bức ảnh 9

Năm 1955, nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang người Anh Norman Parkinson chụp ảnh người mẫu Audrey Hepburn cùng với bức tường hoa. Không biết vô tình hay cố ý, nhiếp ảnh gia Tim Walker chụp một bức ảnh thời trang tương tự với người mẫu Portman trong bộ váy Dior màu hồng nhạt và cũng đứng ở bức tường hoa cho chiến dịch quảng cáo nước hoa Dior Cherie.  >> Xem thêm: Chụp ảnh cưới đẹp nhất Hà Nội

chụp ảnh thời trang

Bức ảnh 10

Năm 1939, Erwin Blumenfeld chụp ảnh thời trang cho Lucien Lelong với cảnh tượng gió thổi tung váy trên đỉnh tháp Eiffel. Bức ảnh này được thực hiện khi biểu tượng của Pháp được 50 năm tuổi và trong thời điểm thành phố Pari bị tàn phá bởi chiến tranh thế giới thứ hai. Năm 2009d, nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang Kate Winslet lặp lại ý tưởng này khi phụ trách phần hình ảnh của của chiến dịch Lady Dior.  >> Xem thêm: chụp ảnh gia đình hạnh phúc nhất

chụp ảnh thời trang

Chắc hẳn những bức ảnh thời trang được sao chép trên đây đã làm không ít người phải bất ngờ. Tuy vậy, danh sách các bức ảnh thời trang mà nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp đã “đạo” còn còn rất dài và HongKong Studio sẽ cùng bạn khám phá trong phần sau.

 

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/hongkongstudioHN

Bình luận Facebook