Ai là ông vua chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp

Đánh giá bài viết

Horst Paul Albert Bohrmann được coi là nhiếp ảnh gia đại tài trong thể loại chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp. Thời hoàng kim của ông kéo dài tới 30 năm, từ năm 1950 – 1980 ở tạp chí thời trang Vogue (Paris). Đến nay, ông vẫn được coi là “ông tổ” của nhiếp ảnh thời trang hiện đại và nguồn cảm hứng cho nhiều nhiếp ảnh gia trẻ trên toàn thế giới.

Đường đến với nhiếp ảnh

Ông là một nhiếp ảnh gia thời trang người Mỹ gốc Đức, được sinh ra trong gia đình thương gia nên có điều kiện theo học kiến trúc tại Paris. Tại đây, ông bắt đầu quan tâm tới nghệ thuật và tham dự nhiều triển lãm để kết bạn với những người trong cộng đồng nghệ thuật.

chup anh thoi trang chuyen nghiep
Horst ở thời kỳ đỉnh cao của thể loại chụp ảnh thời trang

Đến năm 1930, ông gặp nhiếp ảnh gia của tạp chí Vogue là Baron George Hoyningen và trở thành trợ lý của nhiếp ảnh gia này. Năm 1931, Horst được đăng bức ảnh đầu tiên của mình trong ấn phẩm tiếng Pháp của Vogue. Nhưng đó không phải là bức ảnh thời trang mà là bức ảnh quảng cáo đơn thuần trải dài trên một trang của Vogue.

Chỉ một năm sau đó, triển lãm ảnh đầu tiên của ông được tổ chức tại Pháp. Sau sự kiện này đã làm Horst ngay lập tức nổi tiếng. Cùng năm đó, ông đã chụp một loạt bức ảnh chân dung của nhiều người nổi tiếng  như Yvonne Printemps , Lisa Fonssagrives , Count Luchino Visconti di Madrone,… Từ đây, ông xác định nhiếp ảnh sẽ là phần còn lại của cuộc đời mình.

Tới năm 1937, ông gặp Coco Chanel và chính thức trở thành chuyên gia chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp của hãng này trong 3 thập kỷ. Sau đó, ông cũng từng trải qua công việc của nhiếp ảnh gia quân đội nhưng vẫn là một dấu ấn khó xóa nhòa trong nhiếp ảnh thời trang.

Phong cách chụp ảnh thời trang

Ông học kiến trúc nên tác phẩm của ông thiên về sự lý tưởng trong hình khối, làm người ta gợi nhớ đến kiến trúc của Hy Lạp cổ đại. Nhiều người cho rằng phong cách của ông có gì đó siêu thực nhưng đây lại là những tác phẩm vượt thời gian.

chup anh thoi trang chuyen nghiep
Ảnh thời trang của ông chủ yếu là ảnh đen trắng

Được coi là bậc thầy chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp nên ông luôn đòi hỏi sự chuẩn bị cao, nhất là ánh sáng và đạo cụ studio. Ông thường sử dụng 4 đèn và chỉ một trong số đó là được gắn ở trần nhà. Điều đặc biệt là ông không sử dụng bộ lọc ánh sáng khi chụp mà chỉ lấy hai màu đen – trắng. Nếu lấy ảnh màu thì các ảnh này thường đơn sắc để làm lột tả được ý đồ thời trang đầy màu sắc.

Một trong số những bức ảnh nổi tiếng nhất của ông chính là bức ảnh về Marlene Dietrich được thực hiện trong năm 1942 với ánh sáng, bố cục tuyệt vời. Ngoài chụp ảnh thời trang, Horst còn chụp ảnh tĩnh vật, kiến trúc, nhà vườn và dành nhiều thời gian để đi du lịch.

Bắt đầu sự nghiệp với tạp chí Vogue và kết thúc sự nghiệp cũng ở tạp chí này khi bức ảnh cuối cùng mà ông thực hiện về công chúa Michael đăng tải trên ấn phẩm Vogue (Anh). Tên tuổi của ông còn được nhắc đến như một “ông hoàng” chup anh thoi trang

Bạn có nhu cầu chụp ảnh thời trang, hãy liên hệ với chúng tôi!

Liên hệ với ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/hongkongstudioHN

Bình luận Facebook
Game bài đổi thưởng