Ai chụp ảnh thời trang đẹp nhất thế kỷ XX?

Đánh giá bài viết

Nhắc đến nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang đẹp thế kỷ XX, chúng ta không thể không nhắc tới những nhân vật ngay sau đây. Họ không chỉ giúp thương hiệu quảng bá được sản phẩm mà còn khiến nhiều người mẫu tỏa sáng trên bìa tạp chí và trên sàn catwalk. Vậy họ là ai? Hãy cùng HongKong Studio điểm qua những tên tuổi sau.

Mert & Marcus

Đây là một đôi bạn nhiếp ảnh gia “hot” nhất trên thế giới khi chụp ảnh thời trang đẹp, sáng tạo. Họ bắt đầu kết hợp với nhau từ năm 1990 và đặt ra những tiêu chuẩn hoàn hảo cho mỗi bức hình. Do vậy không có gì khó hiểu khi các tác phẩm của đôi bạn này được xuất hiện ở mọi nơi.

chup anh thoi trang
Đôi bạn cùng tiến

Tác phẩm của họ xuất hiện trên những cuốn tạp chí danh tiếng hàng đầu trên thế giới như Vogue, Pop Magazine,… và những bức hình thời trang cho các hãng thời trang lớn nhỏ như Kenzo, Louis Vuitton,… cũng là tác phẩm của họ. Từ đây Mert & Marcus trở thành tên hãng chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp nổi tiếng thế giới.

Nick Knight

Nhiếp ảnh gia này được giới thời trang biết tới khi còn là sinh viên với cuốn sách về nhiếp ảnh mang tên Skinheads được xuất bản vào năm 1982. Ngay sau đó, tài năng của Nick Knight đã được khẳng định khi chup anh thoi trang cho các nhà thiết kế như Yohji Yamamoto, Peter Saville.

nick knight
Nhiếp ảnh gia thời trang hiếm hoi nổi tiếng từ khi là sinh viên

Đến nay, khách hàng của Nick Knight toàn là “đại gia” trong làng thời trang như Calvin Klein, Christian Dior, Alexander McQueen,… Với những đóng góp to lớn của mình cho thời trang thế giới, ông đã được Hoàng gia Anh phong tước Hiệp sĩ OBE.

Inez & Vinoodh

Đây cũng là một bộ đôi nhiếp ảnh được kết hợp với nhau vào năm 1986. Nhờ tài năng vượt bậc của mình, Inez và Vinoodh đã khiến cả làng thời trang thế giới phải chú ý với dự án Lawina và các giải thưởng từ các tạp chí thời trang tên tuổi như Vogue.

inez inoodh
Bộ đôi này đã có một cậu nhóc

Sau đó, Inez và Vinoodh mở rộng đối tượng khi chụp ảnh thời trang đẹp với mục đích quảng cáo cho cá hãng được coi là biểu tượng của ngành thời trang như Givenchy, Lanvin Homme, Paul Gaultier, Balmain,… Phong cách chụp ảnh thời trang của bộ đôi này thiên về trường phái ấn tượng, nhiều khi có phần hơi “quái”. Xem thêm chup anh cuoi tại HongKong Studio

Steven Meisel

Bắt đầu sự nghiệp khi Steven Meisel chụp ảnh thời trang đẹp và được đăng trên tạp chí thời trang danh tiếng Vogue. Nhiều người tưởng rằng cả đời Steven Meisel chỉ gắn bó với ảnh thời trang tên bìa tạp chí. Sự thật là ông đã bước lên tới đỉnh vinh quang trong lĩnh vực chụp ảnh thời trang và gây ấn tượng sâu sắc với làng thời trang thế giới với những bức hình chụp cho cuống sách Sex của Madonna.

steven meisei
Steven Meisel  là một nhiếp ảnh gia đa tài

Ngoài chụp ảnh thời trang đẹp ra, Steven Meisel còn là nhà thiết kế, chuyên gia trang điểm, stylist,… Những công việc hỗ trợ này đã khiến ông phát hiện ra được nhiều người mẫu có tài năng trên sàn diễn quốc tế như Coco Rocha, Kristy Turlington,…

Với thời trang, nhiếp ảnh là một phần không thể thiếu. Danh sách nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang đẹp cũng thay đổi theo thời gian vì đây là một lĩnh vực cần đến sự sáng tạo không ngừng nghỉ, luôn tạo những bất ngờ thú vị.

Liên hệ với ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/hongkongstudioHN

Bình luận Facebook