7 bước để có được một bức ảnh cưới hoàn hảo

Đánh giá bài viết

Bước 1: Chọn nhiếp ảnh gia phù hợp

Đầu tiên hãy tự quyết định về phong cách chụp ảnh cưới mà  bạn ưa thích và chọn cho mình nhiếp ảnh gia hoặc studio phù hợp. Một vài câu hỏi sau sẽ giúp bạn thấy mình nên cần gì: bạn muốn mình trong bức ảnh cưới như thế nào? Bạn thích nét cổ điển hay hiện đại?….

Bước 2: Mỉm cười

Đó là một điều mà bất kì nhiếp ảnh gia nào cũng sẽ yêu cầu bạn thực hiện khi chụp ảnh cưới. Không gì có thể làm cho bạn trông đẹp hơn một nụ cười chân thành, nhưng đó là nói dễ hơn làm, vậy nếu bạn quá lo lắng về việc bị chụp ảnh thì sao. ‘Nếu bạn gặp khó khăn khi mỉm cười một cách tự nhiên, hãy đề nghị 1 vài người xung quanh tạo cảm hứng có thể bằng câu chuyện cười hay đơn giản chỉ cần họ mỉm cười với bạn ” 1 nhiếp ảnh gia đã nói. ‘Một tiếng cười bắt nhịp hầu như luôn luôn mang lại cho ra một nụ cười thật sự. “

Bước 3: Sự tự nhiên

Lời khuyên từ các nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới đẹp là hãy xuất hiện thoải mái và tự nhiên trong bức ảnh chụp. ‘Điều đẹp nhất trên thế giới chính là sự thật, “nhiếp ảnh gia Elizabeth Messina nói. ‘Những bức ảnh trông tự nhiên nhất mới chính là những bức ảnh cưới đẹp nhất chứ không phải những kiểu nhiều màu sắc hay tạo dáng đẹp nhất.

Sự tự nhiên làm nên nét chân thực của bức ảnh
Sự tự nhiên làm nên nét chân thực của bức ảnh

Bước 4: Make up và làm tóc

Khi chụp ảnh cưới vấn đề make up và làm tóc thường được quan tâm hàng đầu. Ở đây chúng tôi sẽ không nói cụ thể bạn cần phải make up hay làm tóc như thế nào, vì mỗi người sẽ có một gu và phong cách riêng, mà sẽ có 1 lời khuyên nho nhỏ : cần hòa hợp với khung cảnh và phải chuẩn bị sẵn những tình huống xảy ra trong khi chụp ảnh cưới ( nghĩa là cần phải có người trang điểm đi cùng trong khi chụp)

Bước 5: Ánh sáng

“Yếu tố quan trọng nhất trong bất kỳ bức ảnh là ánh sáng,” Tất nhiên là những người chủ yếu theo sự hướng dẫn của các nhiếp ảnh gia nên vấn đề này bạn không cần quá quan tâm tuy nhiên cũng cần có sự để ý một chút, nhất là khi bạn muốn bức ảnh mang theo phong cách của riêng bạn. Hãy góp ý cho người chụp về những góc máy, ánh sáng mà bạn yêu thích.

chụp ảnh cưới
Đừng bỏ qua vai trò của ánh sáng

Bước 6: Bạn bè và người thân

Khi chụp ảnh cưới, ý kiến của bạn bè và người thân là điều hết sức quý giá và cần thiết. Họ có thể đem lại cho bạn những kinh nghiệm cũng như lời khuyên tốt, do đó hãy tiếp thu và lắng nghe, hỏi ý kiến. Nhưng cũng đừng quá đà vì rất có thể nó sẽ khiến bạn bị quay như chong chóng và khó xử vì quá nhiều lời tư vấn và nhận xét ảnh hưởng. Một gợi ý nhỏ là bạn có thể làm thêm một album chụp ảnh gia đình cho toàn bộ các thành viên

Bước 7: Tận hưởng hạnh phúc

Đúng, chụp ảnh cưới suy cho cùng không phải là nhiệm vụ mà bạn phải làm khi chuẩn bị lễ cưới. Hãy tận hưởng và coi đó như là cách để ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong đời, vừa là trải nghiệm đáng giá giữa những ngày đầu tiên với người ấy. Thể hiện hạnh phúc và tình cảm thật sự, bạn nhé.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Bình luận Facebook
Tin liên quan