5 bước để tổ chức buổi chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp

Đánh giá bài viết

Chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp không còn là khái niệm mới lạ trong thời buổi kỹ thuật số và thông tin được cập nhật dễ dàng như hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa thể hình dung ra buổi chụp ảnh thời trang cần những bước như thế nào. HongKong Studio sẽ chia sẻ với bạn các bước cơ bản ngay sau đây.

Tìm bối cảnh chụp ảnh thời trang

Tùy theo phong cách thời trang của bộ ảnh mà bạn sẽ quyết định xem nên chụp ở trong studio hay ngoài trời. Việc tìm bối cảnh này quan trọng và phải bắt đầu ngay khi bạn phác họa một ý tưởng đơn giản về bộ ảnh của mình.

chup anh thoi trang
Bối cảnh góp phần tạo nên thành công của bức hình thời trang

Bối cảnh thường được lựa chọn cho một buổi chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp là đồng cỏ, đường phố, phim trường,… Với mỗi bối cảnh khác nhau sẽ cho ra những bộ ảnh mang phong cách khác nhau, cũng như đòi hỏi sự chuẩn bị riêng biệt. Do vậy, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng khi chọn bối cảnh cho buổi chụp hình của mình.

Lên kịch bản chụp ành thời trang

Để chụp ảnh thời trang đẹp thì bạn cần có một kịch bản để cụ thể hóa các bức hình. Có nghĩa là chủ đề của bạn sẽ rõ ràng hơn. Theo đó, người mẫu cần phải mặc trang phục ra sao, tạo dáng như thế nào để thể hiện được chủ đề đó.

Tuy là kịch bản nhưng không có nghĩa bạn phải làm giống như một kịch bản truyền hình. Nhưng làm “kịch bản” càng chi tiết càng tốt vì mỗi thành viên trong ekip chup anh thoi trang sẽ hiểu rõ mình cần phải làm gì để thực hiện chủ đề của bộ ảnh tốt nhất. Ví như bộ ảnh thời trang cần người mẫu có hình xăm thì phải làm thế nào để có hình xăm đấy hay tạo dáng như thế nào trong bối cảnh khác nhau. Xem thêm chup anh cuoi tai HongKong Studio

Lập ekip

Một buổi chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp không chỉ có người mẫu và nhiếp ảnh gia mà còn cần tới chuyên gia trang điểm và stylist. Họ giống như những trợ lý đắc lực cho nhiếp ảnh gia trong quá trình chụp ảnh, có thể làm cho bộ ảnh thời trang trở thành thảm họa hay thành tuyệt tác.

chup anh thoi trang
Bộ ảnh thời trang đẹp là công sức của nhiều người

Hơn thế nữa, nhiều trường hợp chuyên gia trang điểm và stylist là người phát hiện ra những khoảnh khắc mà bạn suýt để lỡ. Chính vì thế, họ là phần không thể thiếu được khi bạn muốn chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp. Tuy nhiên, bạn cần giao tiếp với họ để đảm bảo tất cả mọi người hiểu công việc của mình và của người khác.

Chuẩn bị khác

Liên lạc trước với người mẫu, chuyên gia trang điểm và stylist về địa điểm chụp, thời gian chụp sao cho quỹ thời gian thực hiện bộ ảnh của họ không bị nhiều việc khác xâm lấn. Bạn còn phải xác định địa điểm trang điểm, bố trí vị trí ở địa điểm chụp hình. Thông tin liên lạc cũng giúp bạn thông báo các trường hợp thời tiết ảnh hưởng đến buổi chụp và có phương án ra sao. Một sự chuẩn bị khác cũng không thể thiếu được khi chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp là thiết bị như máy ảnh, ống kính, đèn, chân máy,…

Với thông tin trên đây, hi vọng bạn có thể phần nào thấy được công việc cụ thể của các studio chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp. Để được chụp ảnh thời trang đẹp và trải nghiệm dịch vụ chụp ảnh chuyên nghiệp, bạn có thể đến HongKong Studio.

Liên hệ với ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/hongkongstudioHN

Bình luận Facebook