4 phong cách chụp ảnh thời trang đẹp

Đánh giá bài viết

Chụp ảnh thời trang đã thực sự trở thành một ngành công nghiệp kết hợp giữa thời trang và nhiếp ảnh. So với những năm đầu chập chững thì chụp ảnh thời trang đẹp không còn quá khó khi các thiết bị hiện đại ra đời. Thay vào đó là sự phối kết hợp giữa thời trang và các yếu tố liên quan để tạo nên những phong cách chụp ảnh thời trang đẹp.

Sử dụng đạo cụ chụp ảnh thời trang

Những đạo cụ được kể tới ở đây là vật dụng mà người mẫu sẽ cầm, đeo, dựa,… trong khi chụp hình. Đó có thể là chiếc ghế, chiếc gậy, vương miện, ngai vàng, xe cổ… Nhưng không có nghĩa là bạn được dung đạo cụ theo ý thích mà cần có kế hoạch cụ thể, sao cho các đạo cụ đó truyền tải được thông điệp của bộ ảnh thời trang đó. Vấn đề này là công việc của người Stylist hoặc nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp.

chup anh thoi trang
Phụ kiện đi kèm trong ảnh thời trang này là chiếc ô tô

Tự nhiên thuần khiết

Phong cách này đơn giản vì không có quá nhiều phụ kiện, bối cảnh không quá phức tạp. Cách tạo dáng và góc chụp cũng không thiên về bố cục hay chuyển động lạ. Thay vào đó phong cách tự nhiên thuần khiết chú trọng vào các chuyển động tự nhiên, sắc thái gương mặt tự nhiên. Phong cách này hợp với những người thích sự hài hòa, đơn giản, tinh tế trong những mẫu chup anh thoi trang. Xem thêm chup anh cuoi tại HongKong Studio

chup anh thoi trang
Cách tạo dáng của bức hình thời trang theo xu hướng này không cần cầu kỳ

Vintage

Phong cách này bắt nguồn từ trang phục và ảnh hưởng đến nhiếp ảnh thời trang theo cách riêng. Đó không đơn thuần là việc mặc những bộ váy áo phong cách Vintage để chụp. Để chụp ảnh thời trang đẹp với phong cách này, nhiếp ảnh gia phải phối hợp bối cảnh, trang phục, phụ kiện và cách tạo dáng cổ điển ra sao để phù hợp nhất.

chup anh thoi trang
Bức ảnh nổi bật với trang phục và bối cảnh của thế kỷ trước

Không phong cách

Phong cách chụp ảnh thời trang không phong cách chính là “cánh cửa mở” để nhiếp ảnh gia có thể sáng tạo ra những bức hình thời trang không đụng hàng. Các tác phẩm này chưa từng có trước đó và luôn luôn bắt kịp với xu thế hiện đại. Nhiều khi, chụp ảnh thời trang đẹp của phong cách này là sự phối kết hợp giữa các mảng đối lập, các văn hóa khác nhau,… Tất cả đều do ý tưởng của Stylist và nhiếp ảnh gia thời trang.

chup anh thoi trang
Trang phục và bối cảnh của phong cách này nhiều khi không ăn nhập với nhau

4 phong cách trên đây luôn biến đổi không ngừng nghỉ để phù hợp hơn với môi trường nhiếp ảnh hiện đại và nhu cầu thực tế. Tuy nhiên, để chụp ảnh thời trang đẹp không phụ thuộc vào phong cách mà ảnh hưởng nhiều bởi cảm hứng, kỹ thuật và nhiều yếu tố khác nữa.

Liên hệ với ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ:  320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/hongkongstudioHN

Thanh Hường

Bình luận Facebook
Game bài đổi thưởng