4  lời khuyên bạn không nên nghe khi chụp ảnh cho bé

Đánh giá bài viết

Bạn có niềm đam mê chụp ảnh, nhất là chụp ảnh cho bé. Vì là người mới vào nghề nên bạn thường tham khảo những lời khuyên trên mạng, bạn bè, người thân. Tuy nhiên, không phải lời khuyên nào cũng đúng. Dưới đây là 4 lời khuyên bạn không nên nghe khi chụp ảnh cho bé mà HONGKONG STUDIO đã tổng hợp lại, cùng xem chúng là gì nhé.

chụp ảnh cho bé
Có những lời khuyên bạn không nên nghe khi chụp ảnh cho bé
  1. Muốn chụp ảnh cho bé đẹp, chất lượng, bạn cần đầu tư thật nhiều cho máy ảnh và phụ kiện.

Chắc chắn bạn đã từng nghe những người đi trước khuyên bạn nên bỏ tiền ra mua một chiếc máy ảnh thật xịn, phải mua thêm thứ này thứ kia để bổ sung cho máy ảnh của mình nếu muốn chụp ảnh chất lượng. Thực tế, bạn chỉ đơn giản bạn một ống kính có tiêu cự cố định với khẩu độ ống 35mm của Nikon hoặc 50mm của Canon để chụp trong nhà và một ống zoom nếu chụp ảnh cho bé ngoài trời. Thêm một đế ba chân chắc chắn và một điều khiển từ xa để bạn có thể chụp khi không cầm máy ảnh  ( với máy ảnh có hỗ trợ chức năng này ). Vì vậy, những thứ phụ kiện hoành tráng như đèn flash cỡ lớn, chân đèn studio hay thật nhiều ống kính thực sự không cần thiết khi bạn chụp ảnh cho bé.

  1. Nên đặt chế độ chỉnh tay trên máy nếu muốn chụp ảnh cho bé đẹp.

Chế độ chỉnh tay có khá nhiều ưu điểm, cho phép bạn điều chỉnh được rất nhiều thứ, giúp bạn hiểu hơn về khái niệm tốc độ màn trập, khẩu độ hay ISO. Tuy nhiên, không phải cứ chỉnh máy về chế độ chỉnh tay mới cho ngay bức ảnh đẹp. Thay vào đó, bạn có thể chọn chế độ A/Av (giữ nguyên khẩu độ) và để máy ảnh tự chọn tốc độ chụp. Như vậy sẽ dễ dàng hơn cho người mới  vào nghề có được những bức ảnh chụp đẹp.

chụp ảnh cho bé
Ánh sáng mới là yếu tố quan trọng trong chụp ảnh cho bé
  1. Máy ảnh khủng được ưu tiên hàng đầu

Máy ảnh khủng chắc chắn sẽ có nhiều ưu điểm hơn những chiếc máy ảnh thông thường. Tuy nhiên, giá của chúng cũng rất cao và ít người có khả năng để mua nó. >> Dịch vụ chụp ảnh gia đình hạnh phúc nhất

Hiện nay những chiếc DSLR giá rẻ cũng có khả năng chụp rất tốt trong những điều kiện thiếu sáng khi bạn sử dụng mẹo đẩy ISO lên cao. Vì vậy, nếu chụp ảnh cho bé, bạn cũng không cần thiết phải chi mạnh tay để mua những chiếc mấy ảnh hàng đầu.

  1. Nên chụp ảnh cho bé vào lúc bình minh và hoàng hôn, vì đây là thời khắc chụp ảnh đẹp nhất.

Đây thực sự là hai thời khắc có ánh sáng tự nhiên rất đẹp và rất tốt để chụp ảnh. Tuy nhiên, với chụp ảnh trẻ em, bạn cần phải cân nhắc lại về hai thời điểm chụp ảnh này. Vào bình minh, trẻ vẫn cần được ngủ và lúc hoàng hôn, trẻ có thể đang rất tối và mong chờ bữa tối.  >> Dịch vụ chụp ảnh cưới đẹp nhất

chụp ảnh cho bé
Hãy chụp ảnh lúc tâm trạng trẻ tốt nhất

Chính vì vậy, không có thời điểm nào là tốt nhất khi chụp ảnh trẻ em, mà chỉ có thể dựa vào tâm trạng của trẻ. Nếu vào buổi trưa trời nắng gắt và rất khó chịu, nhưng trẻ lại vui vẻ chơi đùa và rất tỉnh táo, bạn hãy bắt tay vào ngay chụp ảnh. Vấn đề ở đây là bạn chụp ảnh cho bé chứ không phải chụp ảnh quang cảnh, đúng không nào?

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Bình luận Facebook