4 điều cần thử khi chụp ảnh thời trang dưới nước

Đánh giá bài viết

Chụp ảnh thời trang dưới nước đòi hỏi nhiều kỹ thuật khác nhau, cần tiết kiệm thời gian nhất có thể nhưng không có nghĩa là bạn không dám thử nghiệm với những cái mới giống như môi trường “trên cạn”. Thay vào đó, bạn có thể thử nghiệm với những thủ thuật nhiếp ảnh cơ bản ngay sau đây, đảm bảo bạn sẽ có những bức ảnh thời trang dưới nước cực kỳ thú vị.

Thủ chụp góc rộng

Bạn hoàn toàn có thể sở hữu một bức ảnh thời trang đẹp nếu bạn thử chụp với một ống kính góc rộng từ 10 – 24mm. Chính ống kính góc rộng là một góc khác, đầy lý tưởng cho bức ảnh thời trang thêm sinh động. Mặt khác, ống kính góc rộng còn giúp bạn thu được bối cảnh dưới nước với không gian ánh sáng lung linh huyền ảo.

chup anh thoi trang goc rong
Góc rộng luôn cho bức ảnh thời trang sự ấn tượng riêng biệt

Điều quan trọng là không phải ai cũng có thể di chuyển dưới nước để khám phá vẻ đẹp trong môi trường thiếu không khí như thế nào. Do vậy công việc chụp ảnh thời trang dưới nước còn phải giúp người xem cảm nhận được “không khí” dưới nước bằng chính không gian trong bức ảnh thời trang khi phối hợp ánh sáng, màu sắc,….

Thử kiên nhẫn

Mọi công việc đều cần sự kiên nhẫn nhất định nhưng chup anh thoi trang dưới nước khiến cho sự kiên nhẫn của bạn bị thử thách không nhỏ. Nếu không thể kiên nhẫn ở dưới nước, bạn không thể nắm bắt được khoảnh khắc thời trang tuyệt đẹp. Bạn cần phải kiên nhẫn vì đôi khi bạn sẽ phải đứng một chỗ trong thời gian dài.

Sự kiên nhẫn trong môi trường nước là một việc không hề dễ nhưng nếu bạn có thể làm được, kết quả thu được sau buổi chụp ảnh thời trang ắt sẽ không tồi. Bên cạnh sự kiên nhẫn, bạn còn cần phải quan sát thật kỹ sự chuyển động của người mẫu và nắm bắt khoảnh khắc thời trang tốt nhất. Nhiều bức ảnh thời trang chụp được do sự kiên nhẫn sẽ làm bạn ngạc nhiên đến không ngờ.

Thử hồ bơi trước khi ra biển

Đây là luật “bất thành văn” trong giới nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang dưới nước vì môi trường dưới biển, bạn sẽ khó kiểm soát cơ thể và ý muốn của mình hơn là ở một hồ bơi. Có thể thấy hồ bơi chính là môi trường tập dượt của bạn trước khi chụp ảnh thời trang trong một môi trường dưới nước khó khăn hơn.

chup anh thoi trang bien
Biển là môi trường khó kiểm soát

Chụp ảnh thời trang trong bể bơi và chụp ảnh thời trang dưới biển cũng có nhiều điểm khác nhau, cả về cách thiết lập ánh sáng, chọn phụ kiện, trang thiết bị,… Do vậy, bạn cũng cần hiểu rõ những điều này trước khi bắt tay vào thực hành trong môi trường thực tế. Điều này khá quan trọng nếu bạn muốn chụp ảnh thời trang dưới nước một cách nghiêm túc, mang lại hiệu quả cao.

Thử màu đen trắng

Khi chụp ảnh thời trang dưới nước, ánh sáng sẽ bị khúc xạ, tạo nên những hiệu ứng sinh động dưới nước và xung quanh người mẫu. Tuy nhiên, trong môi trường này dễ bị thiếu sáng, không thấy được rõ ràng màu sắc trang phục thời trang,… Việc chuyển sang chế độ đen – trắng là điều cần thiết để tạo điểm nhấn trong bức ảnh thời trang.

Nhiều trường hợp chuyển sang ảnh đen trắng, bức ảnh thời trang dưới nước có sự huyền ảo, cuốn hút mà không thể tạo ra bằng cách nào khác. Nó đặc biệt thích hợp cho phong cách thời trang dưới nước không chú trọng về màu sắc mà quan trọng về bố cục, đường nét. Việc thử nghiệm này chắc hẳn sẽ cho bạn nhiều kết quả khả quan.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/hongkongstudioHN

Bình luận Facebook
Game bài đổi thưởng