3 yếu tố cần cho studio chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp

Đánh giá bài viết

Trong nhiếp ảnh nói chung và chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp nói riêng, tính cạnh tranh cao là điều không thể tránh khỏi trong một thị trường ngày càng đông đúc các studio . Trong khi đó, tất cả mọi người đều có thể sở hữu và biết cách sử dụng chiếc máy ảnh số chuyên dụng. Vậy yếu tố nào để trở thành một studio chụp ảnh thời trang chuyện nghiệp?

  1. Ý tưởng độc đáo

Nhiếp ảnh là một môn nghệ thuật đầy sáng tạo và thay đổi không ngừng nghỉ với nhiều xu hướng, phong cách khác nhau. Trong chụp ảnh thời trang, yếu tố này lại quan trọng hơn cả. Lý do là các bức hình thời trang vượt ra ngoài khuôn khổ những bức ảnh nghệ thuật cá nhân. Chúng có thể xuất hiện trên mặt báo, tạp chí thời trang hoặc được dùng làm áp phích quảng cáo.

chup anh thoi trang
Ý tưởng đơn giản nhưng độc đáo và phá cách

Đối với ảnh thời trang cho những mục đích khác nhau thì thông điệp và cách thể hiện chúng cũng khác nhau. Nếu không phải là studio chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp thì không thể phân biệt sự khác nhau đó để có cách bố trí hình ảnh, trang phục, phụ kiện, ánh sáng cho phù hợp.

  1. Thiết bị hiện đại

Không thể phủ nhận vai trò của công nghệ trong việc có được những bước ảnh thời trang đẹp. Sự thay đổi nhìn thấy rõ nhất là quá trình phát triển của máy ảnh số đã thay thế hầu hết máy ảnh cơ nhiếp ảnh. Nếu trong thời gian đầu của nhiếp ảnh, chúng ta chỉ có thể chụp những bức ảnh khi cả người và máy bị phủ trong tấm vải tối.

den chieu sang
Đèn là vật dụng không thể thiếu trong chụp ảnh thời trang sau máy ảnh và ống kính

Sau đó chúng ta có những máy ảnh cơ chụp bằng phim nhỏ gọn, có thể chụp ở bất cứ đâu nhưng luôn đòi hỏi trình độ nhất định về nhiếp ảnh. Cơ bản cũng cần biết không gian và điều kiện chụp này cần để chế độ chụp gì, ISO bao nhiêu, tốc độ chụp như thế nào,…

Đến nay, sự phát triển của máy ảnh số và các thiết bị phụ trợ đi kèm như đèn, bộ lọc ánh sáng,… đã khiến quá trình chup anh thoi trang nhàn hơn trước. Các thiết bị này cũng phần nào ảnh hưởng đến chất lượng của bức hình như độ phân giải, màu sắc,… Vì thế studio chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp muốn cho ra các bức ảnh thời trang đẹp thì không thể không có các thiết bị hiện đại cần thiết.

  1. Yếu tố con người

Đây là yếu tố quan trọng hàng đầu để tạo nên một studio chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp. Việc này thể hiện ở việc có nhiếp ảnh gia kinh nghiệp và đội ngũ trang điểm, stylist sáng tạo. Tuy nhiên, tất cả phải  phối hợp nhuần nhuyễn với nhau để đạt được mục đích của bộ ảnh thời trang. Điều này là bước đầu tiên để hình thành một ekip chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp.

chuyen gia trang diem
Chuyên gia trang điểm khá quan trọng trong chụp ảnh thời trang

Yếu tố con người cũng chiếm tới 40% sự chuyên nghiệp của một studio ảnh thời trang. Vì vậy, không phải studio nào cũng tuyển dụng nhân viên một cách dễ dàng. Ví như HongKong Studio luôn cân nhắc, chọn lọc kỹ lưỡng khi tuyển nhiếp ảnh gia và chuyên viên trang điểm, stylist. Yêu cầu đầu tiên là có cái riêng và yêu cầu thứ hai là phải kết hợp được với nhau trong công việc chung.

3 yếu tố trên cần thiết với hầu hết các studio nhưng với riêng studio chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp, chúng có những đặc điểm riêng để tạo nên những bức hình thời trang đẹp, đầy mới lạ. Bạn còn chưa định hình được thế nào là một studio chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp, bạn hãy đến với HongKong Studio để trải nghiệm và sở hữu những bức ảnh thời trang tuyệt vời.

Liên hệ với ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/hongkongstudioHN

Bình luận Facebook
Game bài đổi thưởng