3 nguyên tắc để buổi chụp ảnh gia đình suôn sẻ

Đánh giá bài viết

Chụp ảnh gia đình thể thiện tình cảm gắn bó của các thành viên với nhau nên không phải lúc nào cũng có thể dự kiến được mọi thứ để chuẩn bị. Tuy nhiên, để buổi chụp ảnh gia đình diễn ra suôn sẻ, nhiếp ảnh gia chụp ảnh gia đình chuyên nghiệp ở HongKong Studio luôn nhớ 3 nguyên tắc sau đây.

Để họ được là chính mình

Chỉ khi được là chính mình, các thành viên trong một gia đình mới bộc lộ được sự tự nhiên vốn có. Riêng đối với các gia đình có trẻ nhỏ, nhiếp ảnh gia chụp ảnh gia đình chuyên nghiệp luôn cho để các bé tự do chơi và thoải mái được thể hiện mình. Bố mẹ sẽ cùng chơi với bé và việc của nhiếp ảnh gia sẽ là nắm bắt khoảnh khắc yêu thương của họ dành cho nhau trong quá trình đó.

chụp ảnh gia đình
Các thành viên được là chính mình sẽ tạo nên bức ảnh gia đình đẹp

Hơn nữa, để các thành viên được làm chính mình còn giúp giảm thiểu tối đa chứng “sợ” ống kính máy ảnh của nhiều người. Điều quan trọng, nhiếp ảnh gia phải làm sao có sắp xếp ánh sáng tốt nhất, thúc đẩy cảm giác vui tươi bằng những gợi ý cho gia đình. Theo đó, việc chụp ảnh gia đình đẹp sẽ không còn mất nhiều thời gian và có hiệu quả tốt hơn. >> Dịch vụ chụp ảnh cưới vui nhộn nhất

Sử dụng đạo cụ có sẵn

Đối với chụp ảnh gia đình thường không có nhiều đạo cụ đi kèm giống như nhiều thể loại nhiếp ảnh khác. Tuy nhiên, nhiều gia đình có ý tưởng sẵn về bức ảnh gia đình, họ sẽ đem theo các đạo cụ đi kèm trong buổi chup anh gia dinh như sách, đồ chơi,… Dù vậy, đạo cụ tốt nhất vẫn là tận dụng đạo cụ có sẵn ở nơi chụp.

chụp ảnh gia đình
Hoa chính là đạo cụ tự nhiên của bức ảnh này

Những đạo cụ này có thể là hòn đá, vỏ sò, khúc cây, hoa dại,…. Trong trường hợp chụp ảnh gia đình ở vườn hoa thì những bông hoa sẽ là đạo cụ tốt nhất cho bức ảnh gia đình. Nhiều đạo cụ đơn giản có thể tạo nên nhiều sự bất ngờ trong bức ảnh gia đình, nhất là đối với gia đình có thành viên là trẻ nhỏ. Tất nhiên trẻ em cũng là đối tượng khám phá ra các đạo cụ không chuẩn bị sẵn tốt nhất vì tính tò mò của chúng.

Để họ di chuyển

Chụp ảnh gia đình không phải là đứng nguyên một chỗ và nhìn vào ống kính máy ảnh. Thay vào đó, nhiếp ảnh gia luôn khuyến khích các gia đình di chuyển bằng nhiều cách khác nhau. Cách đơn giản nhất là bố bế con, mẹ đi bên cạnh hoặc cả gia đình nắm tay nhau bước đi. Di chuyển tạo sự tự nhiên và sống động cho bức ảnh gia đình.

chụp ảnh gia đình
Chạy cũng là cách để chụp ảnh gia đình đẹp

Mặt khác, di chuyển để chụp ảnh gia đình không làm phiền lòng bất cứ thành viên nào bởi họ cũng không hề muốn đứng yên và phải tạo dáng cứng nhắc trong khi chụp. Sự di chuyển sẽ khiến cho bức ảnh gia đình trở lên sống động hơn. Quá trình chụp ảnh gia đình cũng trở lên thú vị hơn rất nhiều.

Trên đây là những bí quyết giúp cho buổi chụp ảnh gia đình trở lên suôn sẻ hơn. Cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ ngay cho HongKong Studio để được tư vấn và hỗ trợ tốt hơn. Từ đó, gia đình bạn sẽ dễ dàng có được những bức ảnh gia đình đẹp, tự nhiên và lôi cuốn.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Bình luận Facebook
Game bài đổi thưởng