3 cách sáng tạo trong chụp ảnh gia đình

Đánh giá bài viết

Nhiều người cho rằng chụp ảnh gia đình là sự dập khuôn bởi ảnh gia đình mang tính kỷ niệm là chính. Trên thực tế, ảnh gia đình cũng giống như nhiều thể loại nhiếp ảnh khác, luôn cần sự sáng tạo để có được những bức hình gia đình sinh động, ý nghĩa thay vì sự vụng về và cứng nhắc trong từng khuôn hình. Các nhiếp ảnh gia chụp ảnh gia đình chuyên nghiệp của HongKong Studio sẽ chia sẻ với bạn 3 cách sáng tạo để có bức ảnh gia đình đẹp ngay sau đây.

Bố cục mới lạ

Tùy theo số thành viên trong gia đình thế nào mà sẽ có cách bố trí sao cho hợp lý nhất. Từ đây, chúng ta có những bố cục mới, không hề cứng nhắc như những bố cục chụp ảnh gia đình truyền thống. Tuy vậy, điều này sẽ phụ thuộc cả vào không gian chụp.

chụp ảnh gia đình
Đây cũng là cách tạo cho bố bục ảnh gia đình có sự mới lạ

Nếu gia đình chỉ có vợ chồng và hai đứa trẻ, nhiếp ảnh gia chụp ảnh gia đình có thể tạo ra một vòng tròn và các thành viên nắm tay nhau. Góc chụp sẽ từ dưới chụp lên, bố cục của ảnh gia đình này sẽ là hình tròn với những cái đầu và vòng tay nắm chặt. Chúng ta có thể có thêm nhiều những ý tưởng về bố cục mới lạ, tương tự như trên.

Chia nhóm thành viên

Chụp ảnh gia đình không có nghĩa là tất cả đứng cùng nhau thành một dãy người hỗn độn. Thay vào đó cần có sự sắp xếp sao cho hài hòa. Để làm được điều này, cần phải chia nhóm thành viên trong quá trình chụp ảnh gia đình. Cụ thể, người già ở trung tâm bức hình, trẻ em ở phía trước và những người trẻ hơn ở phía sau.

chụp ảnh gia đình
Chia nhóm thành viên thường áp dụng khi chụp ảnh gia đình đông

Chia nhóm thành viên và sắp xếp từ thấp đến cao như vậy sẽ giúp cho khuôn mặt của mọi thành viên trong gia đình đều được sắc nét. Ngoài ra, các thành viên cũng có thể tìm thấy mình dễ dàng trong bức hình đông nghịt người. Đối với đại gia đình có từ 10 thành viên trở lên, nhiếp ảnh gia chụp ảnh gia đình thường phải sử dụng thêm một đèn flash bên ngoài để tránh bóng gương mặt và đảm bảo ánh sáng cần thiết trong khuôn hình.

Mối quan hệ riêng

Chụp ảnh gia đình đề cao mối quan hệ gia đình nhưng trong đó, mỗi thành viên đều có mối quan hệ riêng với nhau. Đó là các mối quan hệ như cha – con, bà – cháu, chị – em,… Khai thác mối quan hệ riêng này sẽ cho chúng ta những bức ảnh gia đình ấm áp, đầy ý nghĩa. Đơn giản là mối quan hệ riêng dễ làm các thành viên trong gia đình thể hiện cảm xúc, sự gần gũi,…

chụp ảnh gia đình
Bức ảnh gia đình thể hiện tình mẫu tử của cả ba thế hệ

Để khai thác được mối quan hệ riêng tốt nhất, sự sáng tạo thể hiện ngay trong việc nhận ra các mối quan hệ riêng theo từng thế hệ và sắp xếp, thể hiện nó bằng hình ảnh. Có thể chụp ảnh gia đình với mối quan hệ 3 thế hệ đặc trưng gồm người bà theo sau con gái, tiếp đó là cháu gái với sự khác biệt tuổi tác rõ nét. Bức ảnh này sẽ thể hiện cảm xúc gần gũi, mang ý nghĩa yêu thương và tiếp nối.

Với sự sáng tạo trên, bức ảnh chụp gia đình sẽ đẹp hơn, mới lạ hơn và tăng thêm phần ý nghĩa. Để chụp ảnh gia đình sáng tạo, HongKong Studio là địa chỉ bạn có thể tin cậy giao phó những khoảnh khắc yêu thương của gia đình mình. Cần tư vấn thêm về chụp ảnh gia đình, bạn có thể đến ngay HongKong Studio 320 Xã Đàn, Hà Nội hoặc liên hệ:

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Bình luận Facebook