3 bước làm việc với mẫu chụp ảnh thời trang

Đánh giá bài viết

Người mẫu là đối tượng không thể thiếu để tạo nên sự thành công của buổi chụp ảnh thời trang. Nhưng không phải ai cũng biết tìm người mẫu chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp ở đâu, như thế nào để  đạt hiệu quả cao. Với kinh nghiệm chụp ảnh thời trang của mình, HongKong Studio sẽ chia sẻ các bước cơ bản tìm người mẫu cho buổi chụp ngay sau đây.

Bước 1: Tìm nguồn người mẫu chụp ảnh thời trang

Đối với nhiều nhiếp ảnh gia trẻ, việc tìm nguồn người mẫu tưởng chừng rất khó khăn. Giải pháp đơn giản nhất là trao đổi với bạn bè của mình về khó khăn đó. Nhiều người bạn có khả năng làm người mẫu sẽ giúp bạn đảm nhiệm vị trí này. Một số khác sẽ tìm giúp bạn bằng việc sử dụng nhiều kênh liên hệ khác nhau như mạng xã hội, email,… để có thể tìm ra người mẫu ưng ý cho buổi chụp ảnh thời trang của bạn.

chụp ảnh thời trang
Việc tìm người mẫu sẽ quyết định đến việc có buổi chụp ảnh thời trang thành công hay không

Bạn cũng có thể tìm nguồn người mẫu bằng những mối quan hệ khác và bằng các kênh trung gian khác như công ty đào tạo người mẫu, kênh tuyển dụng,… Dù tìm nguồn người mẫu chụp ảnh thời trang bằng cách nào đi nữa, bạn cũng cần xác định rõ được mục tiêu của mình. Từ đây, bạn sẽ biết phải tìm người mẫu có những tiêu chuẩn gì và tìm ở nguồn nào là tốt nhất.

Bước 2: Làm việc thực tế với người mẫu

Sau khi đã tìm kiếm người mẫu từ các nguồn và có cơ hội xem qua một số các bức ảnh của họ, nếu bạn thấy hài lòng thì có thể chuyển sang làm việc thực tế với người mẫu và các nhà thiết kế. Nhiều trang web xã hội như  Mayhem còn cho phép là kênh trung gian giữa nhiếp ảnh gia, người mẫu, nhà thiết kế thời trang. Ở những mạng lưới kiểu này, mỗi người sử dụng có một hồ sơ công việc riêng, trong đó có những bức ảnh tốt nhất.

Có thể thấy nhiếp ảnh gia dễ dàng tìm kiếm người mẫu trong khu vực bởi chỉ cần thấy ưng ý người mẫu nào là có thể gọi casting. Tuy vậy, trên trang web có nhiều cấp độ khác nhau nên bạn cần cân nhắc để lựa chọn người mẫu phù hợp cả về thù lao, chất lượng,… Nhiều người mẫu mới vào nghề sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn chỉ để lấy kinh nghiệm. Điều quan trọng là trong quá trình làm việc thực tế với người mẫu, nhiếp ảnh gia có cảm thấy rằng họ thực sự phù hợp với bộ ảnh thời trang của họ hay không.

Bước 3: Khiến người mẫu hiểu bạn

Trước khi khiến người mẫu hiểu bạn, nhiếp ảnh gia cần hiểu người mẫu của mình cả về ưu nhược điểm của họ. Đây chính là cách giao tiếp tối thiểu để nhiếp ảnh gia và người mẫu thực sự hiểu nhau rồi cùng tạo ra những bức ảnh tốt nhất. Nhiếp ảnh gia chup anh thoi trang cần biết góc mặt nào của người mẫu là tốt nhất, cách tạo dáng thế nào của người mẫu đem lại bức hình đẹp,….

chụp ảnh thời trang
Người mẫu có thể có những ý tưởng chụp ảnh thời trang tốt

Đối với người mẫu, việc hiểu ý tưởng của nhiếp ảnh gia là điều cần thiết để tạo nên một buổi chụp ảnh thời trang thành công. Chỉ có hiểu được ý tưởng của nhiếp ảnh gia, người mẫu mới biết bản thân cần phải làm gì để tạo dáng tốt, phục vụ chủ đề của buổi chụp một cách hoàn hảo. Việc hiểu qua lại này phụ thuộc nhiều vào cách giao tiếp của của cả nhiếp ảnh gia và người mẫu, thông qua trao đổi thẳng thắn, bắt tay vì mục đích chung.

Người mẫu cũng sẽ được quyền lựa chọn nhiếp ảnh gia phù hợp với mình nên bạn cần phải xây dựng một danh sách người mẫu chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp để có thể chọn được người phù hợp nhất với mỗi buổi chụp khác nhau. Tuy nhiên, tìm được nhiếp ảnh gia làm việc với người mẫu một cách chuyên nghiệp như trên không dễ. Cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ ngay cho HongKong Studio để được hỗ trợ tốt nhất.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/hongkongstudioHN

Bình luận Facebook
Game bài đổi thưởng