2 việc cần làm sau chụp ảnh thời trang

Đánh giá bài viết

Chụp ảnh thời trang có khâu tiền kỳ và cũng có khâu hậu kỳ để làm bức ảnh thời trang hoàn hảo hơn. Hiện nay, không có một bức ảnh thời trang nào lại không qua chỉnh sửa để có được kết quả tốt nhất. Hãy cùng HongKong Studio điểm qua 2 việc cần làm sau khi chụp ảnh thời trang sau đây để hiểu thêm về công đoạn không kém phần quan trọng này.

Làm sạch Background

Nhiều người nghĩ rằng công đoạn hậu kỳ làm sạch Background chỉ đơn giản là việc loại bỏ những chi tiết không cần thiết ở trong bối cảnh bức ảnh sau chup anh thoi trang. Thực tế, công việc này gồm cả một quá trình, từ đơn giản đến phức tạp để giúp cho bức ảnh thời trang hoàn hảo hơn. Cụ thể, làm sạch Background sẽ chia ra thành 3 bước cơ bản.

chụp ảnh thời trang
Background sạch luôn tạo làm cho bức ảnh thời trang thêm cuốn hút

Đầu tiên là loại bỏ những nếp nhăn nhỏ có trong bối cảnh, liên quan đến vấn đề kết cấu. Công cụ mà kỹ thuật viên Photoshop sử dụng trong trường hợp này là Brush. Khi đó, kỹ thuật viên sẽ giữ phím Alt và Click vào các khu vực cần sửa trong phần hậu kỳ chụp ảnh thời trang này. Đây chính là công việc “dọn rác” cơ bản và cần thiết trong phần hậu kỳ.

Thứ hai, kỹ thuật viên Photoshop cần làm là điều chỉnh độ sáng tối của nền bằng việc mở đồ thị biểu hiện sáng tối và điều chỉnh nó sao cho phù hợp. Với những bối cảnh sáng quá, bạn dễ dàng làm tối và ngược lại. Điều quan trọng, sự tăng giảm ánh sáng trong bức ảnh thời trang phải phù hợp với tổng thể bức ảnh, không khiến bối cảnh chụp ảnh thời trang tối quá hoặc bị “cháy”. Bí quyết là nên đệ độ Opactity trong khoảng từ 50 – 60% nếu bạn đang muốn kiểm soát sự điều chỉnh tốt nhất.

Thứ ba, công việc pha trộn màu sắc được tiến hành và tuỳ theo phong cách thời trang được chụp là gì, chúng ta sẽ có những sự chỉnh sửa về màu sắc sao cho phù hợp. Với bức ảnh thời trang có bối cảnh nền trời, bạn có thể làm lộ rõ các đám mây và tăng màu xanh cho chúng. Tuy vậy, bạn cần biết cách phối màu sao cho hài hoà nhất, tránh trường hợp chủ thể bị lẫn trong màu sắc, không thể nổi bật và làm thông điệp thời trang không thể truyền tải.  >> Xem thêm: Chụp ảnh cưới đẹp nhất Hà Nội

Tạo điểm nhấn chụp ảnh thời trang

Sau khi đã làm sạch background, việc cần làm tiếp theo là tạo điểm nhấn cho bức ảnh thời trang bằng cách trau chuốt chủ thể chụp ảnh thời trang, khiến người xem tập trung vào chủ thể. Tuy nhiên, trước khi tô sửa hình ảnh, chuyên gia photoshop sẽ viết ra những ghi chú để nhớ những nhiệm vụ phải làm trong suốt quá trình.

chụp ảnh thời trang
Chiếc váy tả tơi trên chính là điểm nhấn của bức hình thời trang này

Chụp ảnh thời trang với trang phục là váy, công việc tạo điểm nhấn thường sẽ tập trung vào chiếc váy đó, nhất là phần rìa váy. Từ đây, việc phải làm tiếp theo là làm cho màu chiếc váy thêm nổi bật với những đường nét mềm mại kéo từ vai váy kéo xuống gấu váy. Đường nét chủ thể là yếu tố quan trọng để tạo điểm nhấn cho toàn bộ khung hình.  >> Xem thêm: Chụp ảnh gia đình hạnh phúc nhất

Chưa dừng tại đó, bạn còn cần chỉnh màu da, sáng tối của khuôn mặt người mẫu sau chụp ảnh thời trang để nhìn vào đó, người xem có ấn tượng sâu sắc. Nhiều trường hợp, bạn còn phải nâng cao người mẫu của mình bằng cách khiến bắp tay họ nhỏ lại, eo họ thon hơn và tạo nên những đường cong lý tưởng. Trong chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp, việc chỉnh sửa này diễn ra thường xuyên để có thể tạo nên một bức ảnh thời trang hoàn mỹ, không tì vết.

Với những chia sẻ trên đây, HongKong Studio hi vọng bạn có thể sở hữu bức ảnh thời trang đẹp, ấn tượng. Để chụp ảnh thời trang đẹp, bạn có thể liên hệ ngay cho HongKong Studio để được tư vấn và đặt lịch ngay hôm nay.

 

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/hongkongstudioHN

Bình luận Facebook