2 lưu ý khi chọn màu son chụp ảnh thời trang

Đánh giá bài viết

Son chỉ là một chi tiết nhỏ nhưng lại khá quan trọng trong lĩnh vực chụp ảnh thời trang. Dù nhỏ nhưng son cũng là một mảnh ghép trong nhiều mảnh ghép khác tạo nên bức ảnh thời trang đẹp. Vì thế son không thể dùng tuỳ tiện theo sở thích. Thay vào đó, bạn cần lưu ý khi đến việc chọn màu son theo những nguyên tắc mà HongKong Studio chia sẻ ngay sau đây.

Phù hợp với trang phục thời trang

Yếu tố chính của chụp ảnh thời trang là trang phục nhưng không có nghĩa rằng các yếu tố khác đều không quan trọng, đặc biệt là màu sắc của đôi môi. Bạn không thể dùng màu môi không hề ăn nhập gì với bộ trang phục thời trang đang mặc trên người. Do vậy, việc lựa chọn trang phục chup anh thoi trang kỹ lưỡng để chọn màu môi phù hợp là điều cần thiết.

chụp ảnh thời trang
Màu son và trang phục cần có sự hài hoà

Trong chụp ảnh thời trang, 3 màu son thường được sử dụng nhiều nhất là đỏ, cam, và hồng. Những màu này đều tạo nên nét tươi trẻ, đầy quyến rũ. Nhưng bạn cần lưu ý trang phục màu nâu chỉ thích hợp với màu son đỏ tươi, cam, chocolate, đỏ sậm. Trong khi đó, trang phục màu vàng phù hợp với màu cam, san hô, nâu cam và trang phục màu đỏ ăn ý nhất với màu son đỏ tươi hoặc nâu nhạt. Riêng trang phục màu trắng là thích hợp với mọi màu son. >> Dịch vụ chụp ảnh cưới đẹp nhất

Nếu bạn không nhớ được các nguyên tắc này, có thể thoa son ở mu bàn tay và để cạnh trang phục của mình. Bạn sẽ thấy ngay sự tương phản hoặc phù hợp giữa màu son và màu trang phục. Đây là mẹo mà nhiều chuyên gia trang điểm sử dụng nhiều trong chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp.

Phù hợp với màu da

Màu môi phù hợp với trang phục thôi chưa đủ mà còn phải phù hợp với màu da của bạn. Điều này không phụ thuộc vào sở thích cá nhân hay xu hướng thời trang. Để chọn màu son phù hợp với màu da, bạn cần xác định da của bạn thuộc tông nào.

chụp ảnh thời trang
Màu da quyết định màu son phù hợp

Với màu da trắng tái hoặc trắng xanh, bạn nên sử dụng màu hồng đậm hoặc đỏ nhạt để làm tăng sức sống cho gương mặt. Đối với da vàng, màu son bery hoặc san hô là lựa chọn phù hợp. Nhưng cần tuyệt đối tránh son có tông màu  nóng như cam đỏ hoặc đỏ cherry. Trong khi đó, da trắng hồng phù hợp với nhiều loại son vì làn da đã thể hiện vẻ đẹp trẻ trung, quyến rũ rồi.

Sử dụng son với người mẫu sở hữu làn da phức tạp hơn như da bánh mật, bạn có thể dung màu đỏ rượu vang hoặc màu hồng đào. Còn màu da găm đen, son màu đỏ cam hoặc màu đỏ trung tính sẽ tạo nên sự can bằng cho sắc thái khuôn mặt.  Hơn nữa, tuyệt đối không dùng màu son hồng bợt hoặc nude cho da nâu khi chụp ảnh thời trang.  >> Dịch vụ chụp ảnh gia đình hạnh phúc nhất

Ngoài ra, chọn màu son còn cần phải phù hợp với độ dày mỏng của môi. Người mẫu có đôi môi mỏng thì chỉ nên dùng màu nhẹ nhàng, tuwoi sáng còn môi dày sẽ hợp với các son tông màu rực rỡ và ấn tượng. Cần tư vấn thêm về các yếu tố trang điểm trong chụp ảnh thời trang, bạn có thể liên hệ ngay cho HongKong Studio để được hỗ trợ tốt nhất.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Bình luận Facebook