2 bước quan trọng để chụp ảnh thời trang cho shop online

Đánh giá bài viết

Hiện nay, nhu cầu chụp ảnh thời trang để giới thiệu sản phẩm không hề nhỏ nhưng các shop thời trang online không hề biết làm cách nào để chụp ảnh thời trang cho shop đẹp để thu hút nhiều người xem, chưa kể đến việc còn cảm thấy lúng túng khi có dự tính chụp. HongKong Studio sẽ chia sẻ 2 bước quan trọng nhất khi chụp ảnh thời trang cho shop. Từ đây, bạn sẽ không bị lúng túng khi đến với studio chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp.

Tìm địa điểm chụp ảnh thời trang

Tuỳ theo phong cách thời trang khác nhau mà bạn nên chụp ảnh thời trang cho shop trong studio hoặc ngoài trời. Mỗi địa điểm chụp sẽ có bối cảnh thời trang không giống nhau, ảnh hưởng trực tiếp tới bức ảnh thời trang của bạn. Nếu chụp ảnh thời trang cho shop ở ngoài trời, bạn cần đảm bảo không có nhiều nguồn sáng rọi vào cùng một lúc vì ảnh thời trang dễ bị lốp,… Khi đó, sản phẩm thời trang sẽ không thể nổi bật được trong môi trường ánh sáng đó.

chụp ảnh thời trang
Tuỳ vào trang phục thời trang mà chọn bối cảnh chụp phù hợp

Trong trường hợp chup anh thoi trang cho shop ở studio, bạn cần chọn phông nền sao cho phù hợp với sản phẩm thời trang của bạn. Thông thường bạn nên chọn màu phông nền tương phản với màu trang phục. Nếu sản phẩm thời trang của bạn màu tối hoặc sặc sỡ, bạn có thể chọn màu phông trắng ngà. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý đến đèn chiếu phông để khiến sản phẩm thời trang của bạn nổi bật hơn. >> Xem thêm: chụp ảnh cưới đẹp nhất Hà Nội

Chuẩn bị thiết bị chụp

Đây là công việc của nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang nhưng bạn cũng cần biết một số những thông tin cơ bản. Đầu tiên, shop của bạn bán hàng online nên hình ảnh là quan trọng nhất nên máy ảnh cần có độ phân giải cao để đảm bảo ảnh thời trang có chất lượng tốt nhất. Nếu máy ảnh không có độ phân giải cao, sản phẩm thời trang của bạn sẽ bị lu mờ trước hàng ngàn tấm ảnh thời trang được đưa lên mạng mỗi ngày.

Ống kính để chụp ảnh thời trang phù hợp thường là ống kính có tiêu cự 50mm. Nếu muốn làm mờ nền khi chụp ảnh thời trang, bạn có thể chọn ống kính 50mm với F 1.8 hoặc F 1.4.Trong buổi chụp ảnh thời trang cho shop của bạn, nhiếp ảnh gia cũng cài đặt máy ảnh sao cho phù hợp nhất với ánh sáng và bối cảnh của buổi chụp ảnh thời trang.

chụp ảnh thời trang
Ảnh thời trang cho shop ít sử dụng đạo cụ chụp

Thiết bị chụp ảnh thời trang còn bao gồm cả phần đạo cụ như bàn, ghế, ô,… Nhưng chụp ảnh thời trang cho shop, chúng ta ít dùng các đạo cụ này bởi ảnh thời trang cho shop càng đơn giản càng tốt, chủ yếu muốn nhấn mạnh kiểu dáng, màu sắc trang phục chứ không phải bố cục, tạo hình. Tuy vậy, để chụp ảnh thời trang cho shop teen, chuẩn bị những đạo cụ đáng yêu, có màu sắc tươi sáng là điều cần thiết để bạn có bức ảnh thời trang hiệu quả.  >> Xem thêm: Chụp ảnh gia đình hạnh phúc nhất

Phần hậu kỳ của buổi chụp ảnh thời trang cho shop cũng khá quan trọng bởi sẽ tạo cho ảnh thời trang sự hoàn hảo nhất định. Những nếp gấp của áo sẽ được trau chuốt hơn, cơ thể người mẫu cũng không còn quá khổ như hình ảnh thực. Photoshop còn giúp bạn làm màu sắc sản phẩm thời trang thêm rực rỡ. Tuy nhiên không nên quá lạm dụng để khiến màu sắc náy khác xa so với hình ảnh thực, dễ mất uy tín khi bạn muốn bán hàng online lâu dài.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Bình luận Facebook