10 lời khuyên hữu ích để chụp ảnh thời trang dưới nước (P2)

Đánh giá bài viết

Ở phần trước, HongKong Studio đã chia sẻ với bạn những lợi khuyên hữu ích để chụp ảnh thời trang đẹp dưới nước. Ở phần này, HongKong Studio lại tiếp tục chia sẻ với các bạn những lời khuyên tiếp theo để có thể tạo nên bức ảnh thời trang thực sự ấn tượng và cuốn hút.

  1. Khuấy động bối cảnh

Nhiều người nghĩ rằng chụp ảnh thời trang dưới nước có bối cảnh không đa dạng, chỉ đơn thuần là sự kết hợp giữa ánh sáng và tính chất của môi trường nước. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi môi trường nước bằng những cách khác nhau như dùng một súng tạo bong bóng dưới nước, khuấy động không gian này, tạo nên những luồng khí ấn tượng trong bức hình thời trang. Bạn có thể sử dụng các cách khác để khuấy động bối cảnh chup anh thoi trang như khua nước, hắt nước,…
khuay dong boi canh

  1. Chuẩn bị đạo cụ chụp ảnh thời trang

Chụp ảnh thời trang dưới nước không có nghĩa là chỉ chụp ảnh trang phục thông qua cách tạo dáng của người mẫu trong môi trường đặc thù. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng các đạo cụ khác nhau để giúp cho bức ảnh thời trang trở lên ấn tượng, đa dạng hơn. Ví như có thể sử dụng các khăn dài, quả bóng, vương miệng, cây gậy,… Tất cả những đạo cụ này đều tạo cho bức ảnh thời trang dưới nước có những điểm riêng, sản sinh ra cảm xúc, mang lại hiệu quả cao nhất.

  1. Thực hành trước

Khi chụp ảnh thời trang trên môi trường có không khí, bạn không cần phải thử chụp trước buổi chụp hình như chụp ảnh thời trang dưới nước mà chỉ cần khảo sát sơ bộ. Môi trường nước là môi trường đặc thù nên bạn buộc phải thực hành trước khi buổi chụp ảnh thời trang dưới nước chính thức diễn ra. Việc thực hành trước này có thể thực hiện bằng cách chìm nổi và thử bấm một số shot ảnh trên mặt nước, dưới nước ít nhất 2 – 4 lần. Việc này còn tạo cho người mẫu chụp ảnh thời trang làm quen với môi trường nước.

  1. Chọn quần áo màu tương phản

Màu sắc thời trang khi chụp ảnh thời trang dưới nước thường bị bão hoà với bối cảnh thời trang khi chúng bị ướt. Vì vậy việc lựa chọn trang phục có màu sắc tương phản với môi trường là điều cần thiết khi bạn muốn chụp ảnh thời trang dưới nước đẹp. Bên cạnh đó, những trang phục này cần phải giữ nguyên màu sắc khi bị ướt. Bạn cũng cần lựa chọn các quần áo dễ di chuyển trong môi trường nước để có việc tạo dáng không quá khó khăn.
trang phuc tuong phan

  1. Chọn góc chụp thời trang khác nhau

Chụp ảnh thời trang dưới nước không có nghĩa là nhiếp ảnh gia buộc phải lặn xuống nước cùng với người mẫu để bấm máy. Thay vào đó, nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang dưới nước có thể chụp từ trên cao xuống, tạo bố cục mới lạ. Trong trường hợp muốn nắm bắt ánh sáng khúc xạ trong nước thì việc chụp góc từ dưới lên là phù hợp.

Ngoài ra, để cho bức hình thời trang thêm sống động và mới lạ, bạn có thể chụp ảnh thời trang dưới nước trong khi mưa hay theo dạng cưỡi sóng. Cần tư vấn thêm về chụp ảnh thời trang, bạn có thể liên hệ ngay cho HongKong Studio để được hỗ trợ tốt nhất.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/hongkongstudioHN

Bình luận Facebook
Tin liên quan